Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời

0
Chia sẻ

Những hình ảnh kỳ lạ chụp lại khoảnh khắc giống như hào quang xuất hiện quanh thiên thần của một nhiếp ảnh gia người Na Uy khiến nhiều người thích thú.

Những hình ảnh dưới đây được chụp bởi nhiếp ảnh gia Svein Nordrum, 56 tuổi, sống tại Oslo, Na Uy vào tháng 11 vừa qua. Chúng đã khiến nhiều người thích thú vì những ánh hào quang như đang xuất hiện xung quanh một thiên thần.

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 1

Bức ảnh thú vị này khiến nhiều người mê mẩn.

Nhiếp ảnh gia Nordrum đã áp dụng thể loại chụp hình gọi là Brocken Spectre, trong đó người chụp chụp lại chính cái bóng của mình xuống lớp sương mù bên dưới thấp khi đang đứng ở trên cao và ánh nắng mặt trời chiếu lại từ phía sau lưng. Cái bóng đó có thể xuất hiện rất lớn ở khu vực phía dưới.

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 2

Hiện tượng Brocken Spectre.

Nhiếp ảnh gia cho biết hiện tượng này xảy ra khi ông đang đứng ở trên một ngọn đồi, mặt trời ngay phía sau lưng ông và phía dưới là sương mù dày đặc.

“Khi ở độ cao trên 300 mét, những tia nắng xuyên qua màn sương, tôi bỗng nhận ra một quầng sáng ảo diệu xuất hiện xung quanh cái bóng của mình ở phía dưới. Điều đó thật tuyệt vời”, nhiếp ảnh gia nói.

Svein Nordrum hiện đang làm việc tại một công ty xuất bản. Để chụp những bức ảnh trên, ông dùng chiếc Canon 5D Mark II 24-105mm.

“Tôi chưa bao giờ gặp một hiện tượng nào thú vị như thế, vì vậy khi trở về nhà tôi đã quyết định lên mạng internet và tìm hiểu. Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết đó là hiện tượng Brocken Spectre”, Nordrum nói.

Tên của thể loại chụp hình Brocken Spectre này ghép từ 2 từ Brocken và Spectre. Brocken là tên một đỉnh núi trong dãy núi Harz ở Đức và Spectre nghĩa là bóng ma.

Dãy núi Harz là nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng sương mù dày đặc, vì vậy những bức hình tương tự chụp tại đây thường được gọi là bóng ma trên đỉnh núi Brocken. Nhà thần học của Đức Johann Sillbershlag là người đầu tiên mô tả hiện tượng quang học thú vị này vào năm 1780.

Một số hình ảnh khác về hiện tượng vật lý kỳ thú này:

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 3

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 4

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 5

Bóng người chụp in xuống màn sương phía dưới.

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 6

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 7

Ngỡ ngàng những hình ảnh như ‘thiên thần’ xuất hiện trên bầu trời - ảnh 8

Có thể áp dụng kiểu chụp này cho cả máy bay.

Danh Tuyên (Theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu