Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới

0
Chia sẻ

Dẫu biết rằng cái chết là một nỗi bất hạnh nhưng mà chết vì vấp phải bộ râu của chính mình thì quả là... không thể tin nổi.

Có hàng trăm, hàng ngàn cách khác nhau để chết, bên cạnh những cái chết nhẹ tựa lông hồng thì cũng có không ít những cái chết khó hiểu, đôi khi vô cùng kỳ lạ và thậm chí chết bởi những lý do... lãng xẹt.

Chết vì trượt vỏ cam

Bobby Leach (1858 - 1926) sinh thời là một người vô cùng can đảm, không biết sợ chết là gì. Ông đã rất nhiều lần “đùa giỡn với tử thần” bằng việc trình diễn nhiều pha mạo hiểm đến thót tim, trong đó nổi danh nhất là việc lập kỷ lục vượt thác Niagara bằng một chiếc thùng.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 1

Một ngày khi đang đi dạo phố, Leach đạp trúng vỏ cam (một số nguồn khác là vỏ chuối) và té ngã. Cú ngã nghiêm trọng đến mức Leach phải phẫu thuật cắt bỏ chân và những biến chứng phức tạp sau ca mổ đã dẫn đến cái chết của ông vào năm 1926.

Chết vì rác

Hoarders Homer và Langley Collyer được tìm thấy trong tình trạng đã tắt thở. Họ bị kẹt trong đống đồ sinh hoạt lộn xộn của chính mình.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 2

Được biết, họ có một sở thích kỳ lạ là sưu tập đồ bỏ đi của người khác. Theo ước tính, 2 anh em nhà Collyer đã giữ trong căn hộ của mình đến 180 tấn đồ bỏ. Từ những đế nến cũ, xe cũi hỏng, đàn piano vỡ… họ đã sưu tập đủ thứ trên đời bị người ta vứt ra đường. Và chính những thứ đồ sưu tập này đã khiến anh em nhà Collyer rời ra thế giới.

Chết vì chiếc khăn quàng cổ

Người đặt nền móng cho ballet hiện đại - nữ vũ công người Mỹ Isadora Duncan đã chết vì chính chiếc khăn quàng cổ yêu thích của bà.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 3

Tờ New York Times đưa tin, khi Isadora đang ngồi trong chiếc ôtô chạy với vận tốc chóng mặt thì chiếc khăn lụa của bà đang nằm yên vị quanh cổ bỗng bay ra ngoài và quấn vào bánh xe.

Có lẽ vì thắt khăn quá chặt nên Isadora cũng bị văng ra ngoài, bà bị kéo lê vài mét trước khi xe dừng. Khám nghiệm tử thi kết luận Isadora đã chết vì bị chếc khăn lụa xiết cổ.

Chết vì vấp phải râu của chính mình

Hans Steininger, người có bộ râu dài nhất trái đất đã chết vì gãy cổ sau khi vô tình vấp phải chính bộ râu của mình và trượt té.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 4

Thợ may người Pháp - Franz Reichelt đã giành gần như tất cả thời gian rảnh rỗi để thiết kế bộ đồ nhảy dù cho các phi công.

Qua nhiều lần sử dụng hình nộm để thử nghiệm áo, đem lại kết quả lạc quan, ông đã quyết định tự mình thử sản phẩm này. Thật không may mắn, vào ngày 4/2/1912, khi nhảy khỏi máy bay từ độ cao ngang tháp Eiffel xuống, bộ áo choàng bay đã không bảo vệ được Franz Reichelt. Ông lao xuống mặt đất và tắt thở ngay lập tức.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 5

Những cái chết lãng xẹt khác thật không thể tin nổi:

Thomas Urquhart chết vì cười quá nhiều. Lúc đó Thomas đang cười vào việc Charles II được trở thành vua của Anh.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 6

Joao Maria de Souza đang ngủ, bất thình lình chẳng biết từ đâu một con bò từ nóc nhà rơi xuống và nó hạ cánh ngay trên người anh. Joao chết ngay sau đó

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 7

Tennessee Williams đã chết vì mắc nghẹn một cái nút chai khi đang cố mở nó bằng răng!

Ray Chapman đang chơi bóng chày. Trái bóng bay loạn xạ không biết thế nào lại đập trúng đầu của Ray. Ông chết ngay sau đó.

Allan Pinkerton chết ngay sau khi cắn trúng lưỡi của mình.

Vua Adolf Frederick của Thụy Điển qua đời ở tuổi 61 do rối loạn tiêu hóa sau khi ăn quá nhiều thứ cùng một lúc: tôm hùm, trứng cá muối, súp bắp cải, cá trích hun khói, rượu sâm banh và 14 suất tráng miệng bao gồm: sữa, bánh hạnh nhân… Đến nay, vua Adolf Frederick vẫn là cái tên được đem ra để răn dạy trẻ em Thụy Điển vì thói ham ăn vô độ.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 8

Yooket Paen, 57 tuổi người Thái đang dạo bước trong vườn thì bị trượt chân bởi một bãi phân bò. Theo quán tính, bà Yooket túm tay vào nắm dây ở trước mặt để không bị ngã. Đáng tiếc, đó là nắm dây điện hở.

Tương truyền rằng, trong một đêm uống rượu làm thơ trên sông Dương Tử, vị thi nhân vĩ đại Lý Bạch bỗng nhiên nhảy xuống sông và ông đã chết đuối chỉ vì cố… ôm cho được ánh trăng phản chiếu dưới mặt nước.

Những cái chết "lãng xẹt" nhất thế giới - anh 9

Xem thêm:

- Bí ẩn sự biến mất của những thành phố cổ

- Khám phá mới về Ai Cập cổ đại qua những truyền thuyết

Minh Châu (t/h)
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu