Những phát minh "thật không thể tin nổi"

0
Chia sẻ

Thật không thể tin nổi những phát minh như máy dệt gạch hay máy in khổng lồ để xây nhà vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim giả tưởng, nay đã được hiện thực hóa.

Máy thần kỳ dệt được gạch


Những phát minh "thật không thể tin nổi" - anh 1
Mới nghe tưởng chừng chiếc máy này chỉ có trong thế giới siêu thực. Nhưng Tiger-Stone đã phát triển thành công thiết bị thông minh này.

Những phát minh "thật không thể tin nổi" - anh 2
Chiếc máy có khả năng sắp đặt được những viên gạch cứng đầu thành một tấm vải gạch lớn hỗ trợ đắc lực cho công việc lát gạch trên những con phố. Những tấm vải gạch được dệt với sự sắp xếp họa tiết một cách tài tình.

Những phát minh "thật không thể tin nổi" - anh 3
Điểm yếu duy nhất của chiếc máy này là giá thành khá cao, nhưng có lẽ với thiết bị thông minh như thế này thì bất cứ ai nào cũng muốn sở hữu nó.

Xây nhà bằng máy in khổng lồ


Các nhà nghiên cứu Anh đang xây dựng một cỗ máy in khổng lồ có kích thước 4x5m trong đó sử dụng kỹ thuật rập khuôn hiện đại để in ra các bức tường hoàn chỉnh bao gồm gạch, thạch cao, cửa sổ, vật liệu cách điện và cáp điện.

Những phát minh "thật không thể tin nổi" - anh 4

Ngôi nhà được xây từ chiếc máy in khổng lồ. Ảnh minh họa.

Họ mượn kỹ thuật từ quy trình rập khuôn tốc độ để sản xuất ra các sản phẩm gốm, polymer và kim loại. Trong phương pháp này, các sản phẩm được vẽ và phát triển nhờ phần mềm vi tính 3D. Một cỗ máy sẽ tạo từng lớp bằng vật liệu như giấy, chất lỏng, bột hoặc thạch cao. Các lớp này sẽ được gắn chặt với nhau, đôi khi bằng laser, để tạo nên hình dáng hoàn chỉnh.

Còn đối với xây dựng tường, các vật liệu được sử dụng bao gồm xi măng, đất sét, thạch cao hoặc vôi. Chiếc máy sẽ phun ra vật liệu lỏng giống như tuýp kem đánh răng hoặc hoạt động như chiếc máy in cỡ lớn gắn các giọt vật liệu vào vị trí chính xác.

Vật liệu sẽ được cấu tạo sao cho cứng lại trong không khí mà không cần laser để gắn kết các khối với nhau. Nhờ thế, người thiết kế có thể gắn các yếu tố vào bức tường mà không phải xây dựng riêng biệt.

Phương pháp này sẽ làm các bức tường trở nên khoẻ hơn và nhiều chức năng hơn. Nó còn giúp giảm lãng phí trong xây dựng, tiết kiệm nhân lực và tạo khả năng sáng tạo về hình thức của các toà nhà.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Những sự thật thú vị về máy ảnh có thể bạn chưa biết

- Chàng sinh viên người Việt sáng chế máy dập lửa bằng âm thanh


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu