Những sự kiện gì sắp diễn ra nhân Ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2015

0
Chia sẻ

Hàng loạt sự kiện chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2015 được tổ chức trong tháng 4 và tháng 5/2015. Các sự kiện này không chỉ diễn ra ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mà còn diễn ra ở nhiều địa phương khác trong cả nước.
Những sự kiện gì sắp diễn ra nhân Ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2015 - anh 1

Ngày khoa học và công nghệ được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 18/5/2014

Theo đại diện Ban tổ chức, chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 năm 2015, tại Hà Nội sẽ có hai sự kiện nổi bật là tọa đàm “Gặp mặt đại biểu là quần chúng có sáng chế, sáng kiến cải tiến kỹ thuật” (dự kiến từ ngày 10 đến 13/5) và dịp này, Bộ KH&CN tổ chức trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu cho các nhà khoa học thuộc lĩnh vực nghiên cứu cơ bản.

Tại TP. HCM, các hoạt động chào mừng ngày KH&CN Việt Nam gắn liền với các hoạt động nhân ngày lễ lớn 30/4. Bộ KH&CN phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức hội nghị “Tổng kết đánh giá giai đoạn 2011-2014 và đề xuất giải pháp giai đoạn 2015-2020 về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ”; tọa đàm “Xây dựng mạng lưới hợp tác liên kết thực hiện chuyển giao công nghệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu”; khen thưởng các nhà khoa học, tổ chức và cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của TP. HCM; mở cửa phòng thí nghiệm cho sinh viên các trường đại học tham quan tìm hiểu...

Tại Vĩnh Long khánh thành khu lưu niệm cố GS, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa.

Tại Hải Phòng: Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh đồng bằng sông Hồng lần thứ 9, tọa đàm KH&CN phục vụ phát triển công nghệp hỗ trợ, trưng bày giới thiệu các sản phẩm thương hiệu của các tỉnh trong vùng;

Tại Nha Trang: Hội thảo chuyên đề KH&CN phục vụ phát triển KT-XH địa phương vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên lần thứ 13, triển lãm sáng tạo sinh viên, nhóm nghiên cứu trẻ của các viện, trường, doanh nghiệp KH&CN tiềm năng.

Ngày Khoa học và Công nghệ được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Khoa học công nghệ: Động lực phát triển nhanh và bền vững” vào ngày 18/5/2014 nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển của đất nước; biểu dương, tôn vinh đội ngũ những người làm công tác KH&CN. Đồng thời, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò quốc sách hàng đầu của KHCN và động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm:

- Nước ngoài công khai kết quả nghiên cứu như nào?

- 15 năm nghiên cứu biến nước sông Tô Lịch thành nước sạch
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu