Phát minh bóng đèn chống trộm Burglar Deterrent

0
Chia sẻ

Bóng đèn chống trộm, mới nghe qua tưởng chừng như đó là điều không thể. Nhưng với phát minh mới đây của công ty BeON Home, những chiếc bóng đèn đã được trang bị thêm khả năng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.


Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều bóng đèn thông minh giúp tiết kiệm đáng kể nguồn năng lượng nhưng hầu như không có tác dụng chống trộm bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Chính vì lẽ đó, công ty BeON Home (Anh) vừa cho ra đời bóng đèn Burglar Deterrent, được cho có thể khiến kẻ trộm tin rằng bạn vẫn còn quanh quẩn trong nhà mặc dù bạn đã đi ra ngoài.

Phát minh bóng đèn chống trộm Burglar Deterrent - anh 1

Bóng đèn chống trộm Burglar Deterrent.

Theo đó, Burglar Deterrent ngoài khả năng bật sáng vào các khoảng thời gian nhất định, bóng đèn thông minh này còn bắt chước các thói quen bật đèn của bạn, tạo ra cảnh giống như bạn đang ở nhà. Chẳng hạn, nếu bạn có thói quen bật đèn nhà bếp lúc ăn tối, hay bật đèn tại phòng khách vào một giờ nào đó, Burglar Deterrent sẽ bắt chước thói quen ấy một cách tự động. Thậm chí nó có thể lắng nghe tiếng chuông cửa để bật đèn, tạo cảm giác như có một ai đó đang ra mở cửa, khiến cho các kẻ trộm "yếu bóng vía" phải hoảng sợ.

Theo thiết kế, mỗi bóng đèn Burglar Deterrent đều có nguồn điện dự phòng riêng và chúng sẽ kết hợp với âm thanh của đầu báo khói trong ngôi nhà để phát sáng lối thoát hiểm nếu có cháy xảy ra.

Dự kiến, Burglar Deterrent sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào tháng 4/2015.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu