Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa

0
Chia sẻ

Mới ra mắt tại sự kiện MWC 2016, Samsung Galaxy S7 chứng tỏ tính năng vượt trội hơn hẳn của mình so với các model iPhone.

Những năm gần đây, iPhone và Samsung luôn là những cái tên được quan tâm nhất trong làng di động và những người yêu công nghệ bởi những dòng smartphone của hai hãng này đều có thiết kế tuyệt với với cấu hình đáng mơ ước.

Tại Hội nghị di động quốc tế MWC 2016, Samsung mới cho ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, hãy cùng so sánh những ưu thế của cặp đôi này so với iPhone 6S/6S Plus của Apple.

1. Samsung Galaxy S7 có khả năng chống nước

Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa - ảnh 1

Mặc dù Apple đã lắp miếng đệm mỏng chạy xung quanh thân máy của iPhone 6S để ngăn nước ngấm vào bên trong nhưng hãng này vẫn chưa đủ tự tin để khẳng định rằng iPhone có khả năng chống nước. Samsung Galaxy S7 sở hữu tiêu chuẩn chống nước IP68, người dùng có thể ngâm nước liên tục trong 30 phút ở độ sâu 1,5 mét mà điện thoại vẫn hoạt động tốt.

2. Samsung Galaxy S7 có công nghệ sạc không dây

Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa - ảnh 2

Sạc không dây được Samsung trang bị cho Galaxy S7. Trên thực tế, bạn còn có thể sạc nhanh không dây. Sạc nhanh không dây sẽ giúp S7 đầy pin nhanh hơn sạc thường với dây. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn sẽ chậm hơn sạc nhanh có dây do một số hạn chế về công nghệ, nhưng đây vẫn là một tính năng tuyệt vời của Galaxy S7.

3. Camera của Samsung Galaxy S7 có thông số tốt hơn

Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa - ảnh 3

Khẩu độ f/1.7 của Galaxy S7 đã đánh bại khẩu độ f/2.2 của iPhone 6S, và hình ảnh so sánh minh họa trong buổi ra mắt của Samsung đã minh chứng điều này.

Mỗi pixel trên camera của Galaxy S7 có kích thước 1,4 micron, tức lớn hơn 30% so với kích thước 1,22 micron trên iPhone 6S. Khả năng lấy nét của Galaxy S7 cũng nhanh hơn đối thủ đến từ Apple, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

4. Samsung Galaxy S7 hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD

Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa - ảnh 4

Samsung giới thiệu lại khe cắm thẻ nhớ microSD vào Galaxy S7. Khe cắm này được tích hợp với khe SIM, cho phép bổ sung tới 200GB bộ nhớ lưu trữ.

5. Samsung Galaxy S7 có pin lớn hơn

Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa - ảnh 5

Samsung Galaxy S7 có pin 3.000mAh, Samsung Galaxy S7 Edge được trang bị pin 3.600 mAh. So sánh những con số này trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus lần lượt đạt 1.715 và 2.750 mAh. Về mặt con số, sản phẩm của Samsung rõ ràng là ấn tượng hơn nhưng về thời lượng thực tế, chúng ta cần phải chờ thêm các bài đánh giá chi tiết khác.

6. Samsung Galaxy S7 có màn hình always-on (luôn mở)

Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa - ảnh 6

Tính năng luôn mở trên Samsung Galaxy S7 giúp người dùng có thể xem những thông tin cơ bản như ngày, giờ, thông báo… mà không cần bật điện thoại lên, vì vậy có thể giúp bạn tiết kiệm pin.

7. Samsung Galaxy S7 edge có hệ thống widget ở phần màn hình cong

Samsung Galaxy S7 có 7 tính năng tuyệt vời này, iPhone thì chưa - ảnh 7

Hệ thống widget này giúp người dùng có thể truy xuất nhanh các ứng dụng mình yêu thích, danh bạ, tin tức và cả một số tác vụ như soạn nhanh tin nhắn ngay từ phần viền màn hình cong.

>>Xem thêm: Tháng 3, nhiều mẫu điện thoại giảm giá lên tới 5 triệu đồng

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu