Smartphone màn hình bẻ cong của Samsung sẽ là siêu phẩm 2017?

0
Chia sẻ

Những thông tin rò rỉ cho biết, hãng điện thoại Samsung sẽ cho ra mắt mẫu thiết kế smartphone mới có màn hình bẻ cong vào cuối năm 2017.

Từ năm 2015, một đại diện giấu tên của Samsung cho biết trong năm 2016, hãng sẽ giới thiệu một mẫu smartlet (smartphone sử dụng công nghệ màn hình OLED có thể uốn cong) hoàn toàn mới, màn hình có thể gập lại. Tuy nhiên, nhiều nguồn thông tin lại cho biết Samsung rời ngày ra mắt sản phẩm này tới năm 2017.

Smartphone màn hình bẻ cong của Samsung sẽ là siêu phẩm 2017? - ảnh 1

Mẫu điện thoại có thể bẻ cong màn hình sẽ "làm mưa làm gió" trong năm 2017 của Samsung?

Giám đốc bộ phận màn hình của Samsung, ông Lee Chang Hoon tuyên bố: “Việc phát triển màn hình OLED có thể gập, uốn cong sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch”.

Tin tức từ ETNews, một trang web công nghệ của Hàn Quốc cho hay, hãng Samsung vẫn đang tiến hành sản xuất mẫu smartlet này, nó được nâng cấp phần cứng và phát triển các tính năng trên phần mềm tốt hơn. Sản phẩm có màn hình OLED 7 inch, giống một chiếc tablet nhưng có thể gập, uốn cong lại để biến thành chiếc smartphone có kích thước màn hình 5 inch.

Như vậy, nhiều khả năng trong năm nay chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một thế hệ smartphone có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những mẫu smatphone đang xuất hiện trên thị trường hiện nay. Đây có thể sẽ là một sản phẩm tạo ra bước đột phá mới trong lĩnh vực di động.

Nhiều nguồn tin nhận định, việc ra mắt sản phẩm điện thoại có màn hình uốn cong của Samsung là để cạnh tranh với Apple bởi nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình cong AMOLED trên iPhone 7.

Smartphone màn hình bẻ cong của Samsung sẽ là siêu phẩm 2017? - ảnh 2

Concept iPhone 7 có màn hình cong AMOLED.

Nếu những đồn đoán trên là đúng thì iPhone 7 sẽ là một sản phẩm có thiết kế hoàn toàn khác biệt và mới lạ của Apple, không còn mang nhiều dáng dấp của những model trước đây. Bên cạnh đó, iPhone 7 sẽ là một đối thủ đáng gờm với sản phẩm mới của Samsung.

Tuy vậy, đó mới chỉ là những tin đồn về iPhone 7. Dù Apple có bằng sáng chế về smartphone màn hình cong nhưng chưa có một sản phẩm chính thức nào có màn hình cong trên thị trường. Trong khi đó, Samsung đã kịp ra mắt Samsung Galaxy S6 edge với màn hình bo cong 2 cạnh.

Với Galaxy S6 edge, Samsung sẽ không còn bị gán mác “ăn theo” các sản phẩm của Apple mà thậm chí còn được đánh giá là đi trước một bước. Hãng di động Hàn Quốc này sẽ tiếp tục được đánh giá cao nếu thực sự cho ra mắt sản phẩm điện thoại màn hình uốn cong có thể gập lại được vào năm 2017.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu