Sự thật về bí ẩn đường hầm quay ngược thời gian ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Sự thật về đường hầm bí ẩn có khả năng quay ngược thời gian tại Trung Quốc khiến nhiều người sửng sốt.

Sau khi những thông tin cho rằng đường hầm dài 400 mét ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có khả năng giúp con người quay ngược thời gian, nơi đây đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Sự thật về bí ẩn đường hầm quay ngược thời gian ở Trung Quốc - ảnh 1

Đường hầm thời gian là có thật?

Đã có rất nhiều câu chuyện kỳ bí xảy ra xung quanh đường hầm này. Mọi chuyện xảy ra vào năm 2013 khi có hàng trăm nhân chứng cho biết họ có thể quay ngược lại thời gian khi đi xuyên qua đoạn hầm này.

Phần lớn trong số họ đều nói rằng mình đã được “cộng” thêm một tiếng đồng hồ vào tuổi thọ của mình khi vừa đi ra khỏi đường hầm vì đồng hồ của họ đều bị chậm lại đúng 60 phút.

Khi đó, một phóng viên làm việc cho tờ Gui Yang Evening News đã quyết định tiến hành thử nghiệm để xác định tính xác thực của những câu chuyện trên. Anh đã lái xe qua đường hầm khoảng 10 lần, mỗi lần mất khoảng 5 phút. Kỳ lạ thay, 8 trong 10 chuyến đi đều cho thấy đây là một đường hầm có khả năng quay ngược thời gian.

Sự thật về bí ẩn đường hầm quay ngược thời gian ở Trung Quốc - ảnh 2

Nhiều câu chuyện bí ẩn sau đường hầm kỳ lạ này.

Tuy nhiên, 1 giờ đồng hồ mà người phóng viên này nhận thêm nhanh chóng “biến mất” sau khi anh đi ra khỏi đường hầm.

Dù vậy, sau thử nghiệm của phóng viên này, những tin đồn về đường hầm càng lan truyền mạnh mẽ hơn. Vẫn chưa có lời giải thích nào thỏa đáng cho chuyện kỳ lạ này, những lời đồn đại cứ thế lan truyền trên mạng internet.

Nhiều người cho rằng, do đường hầm xây dựng vào đúng hố đen thời gian, số khác lại đưa ra giả thuyết về sự can thiệp của người ngoài hành tinh.

Một người đưa ra bình luận hài hước trên trang mạng Neowin: “Điều này lý giải vì sao người Trung Quốc lại sống thọ như vậy, có lẽ bởi vì họ đã quá nhiều lần tắc đường ở trong đường hầm này nên ăn gian được tuổi thọ so với thực tế”.

Một người khác vẫn tin vào đường hầm thời gian, nói: “Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng chắc chắn đây là một đường hầm thời gian, chắc chắn vậy”.

Nhưng gần đây, bí ẩn trong câu chuyện này đã được phơi bày nhờ có sự can thiệp của các nhà khoa học. Thông tin từ đài truyền hình địa phương cho biết, hiện tượng trên xảy ra là do một trạm tiếp sóng điện thoại bên cạnh đường hầm đã truyền tín hiệu gây sai lệch thời gian cho các thiết bị điện tử.

Mặc dù vậy, đường hầm “quay ngược thời gian” vẫn là một điểm đến yêu thích của nhiều người mỗi khi tới khu vực này.

Danh Tuyên (theo Express)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu