Thử ngâm nước iPhone SE và cái kết bất ngờ

0
Chia sẻ

Chỉ sau 5 phút ngâm nước, iPhone 5S đã bị hỏng, trong khi đó iPhone SE và 6S có thể chịu được 1 tiếng đồng hồ.

Đoạn video dài 15 phút được đăng tải trên tài khoản YouTube có tên Zach Staley đã thử khả năng chịu nước của iPhone SE, iPhone 5S và iPhone 6S.

Dù Apple chưa hề đưa ra bất kỳ một tuyên bố nào cho biết iPhone SE có khả năng chống nước nhưng rõ ràng, qua đoạn video này có thể thấy iPhone SE có thể ngâm trong nước khá lâu mà vẫn hoạt động được bình thường.

Thử ngâm nước iPhone SE và cái kết bất ngờ - ảnh 1

Thử ngâm nước 3 chiếc điện thoại: iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6S.

Cả 3 chiếc điện thoại được đưa vào 3 khay đựng nước khác nhau. Kết quả thật bất ngờ, cả hai mẫu iPhone mới đều hoạt động bình thường dù bị ngâm trong nước hơn 1 tiếng đồng hồ, trong khi đó iPhone 5S dừng hoạt động khi vừa nằm trong nước được hơn 5 phút. Màn hình của máy ngấm nước và máy dần tắt.

Giải thích về việc iPhone SE và iPhone 6S có thể ngâm nước hơn 1 tiếng đồng hồ, các chuyên gia thấy trên bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus, Apple trang bị ron silicon xốp bao quanh những cổng kết nối cáp trên bo mạch và chạy dọc viền máy, đồng thời có nhiều lớp keo ở viền máy.

Tương tự, trên iPhone SE cũng có thêm những gioăng cao su bao phủ cổng kết nối trên bo mạch, phím âm lượng và hai camera. Nó không bảo vệ bộ số hóa của màn hình LCD, pin hay đầu nổi Lighting, iFixit, trang web chuyên thực hiện mổ xẻ đồ điện tử cho biết.

Dù vậy, Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận khả năng chống nước của iPhone SE và iPhone 6S/6S Plus nên những sản phẩm có thể sẽ bị từ chối bảo hành nếu bị dính hoặc rơi vào nước.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu