Trò đùa Cá tháng Tư: Google khiến người dùng mất việc

0
Chia sẻ

Không những không tạo ra niềm vui thích cho người dùng mà trò đùa Cá tháng Tư năm nay của Google còn khiến nhiều người dùng tức giận vì mất việc.

Như những năm trước, năm nay Google lại tiếp tục bày ra trò đùa Cá tháng Tư trên các sản phẩm của mình. Và sản phẩm năm nay được Google chọn để “bày trò” chính là Gmail.

Trò đùa Cá tháng Tư: Google khiến người dùng mất việc - ảnh 1

Theo đó, bên cạnh nút gửi đi (Send) thông thường, Google còn tạo ra một nút mới mang tên Gửi và quăng micro (Send + Mic Drop).

Ý tưởng mà Google đưa ra là khi người dùng đang tham gia vào những lượt trao đổi email qua lại dài hơi mà không muốn tiếp tục tham gia, đồng thời cũng không muốn xóa email của mình ra khỏi luồng trao đổi đó thì họ có thể tạm thời thoát khỏi cuộc hội thoại này nhờ nút Send + Mic Drop.

Cụ thể, khi bấm nút Send + Mic Drop thì đó là nội dung cuối cùng mà bạn nhận được từ cuộc bàn luận, ngay cả khi nhóm này vẫn tiếp tục trao đổi với nhau, trong đó có email của bạn. Vì là trò đùa nên Google không quên kèm theo hình ảnh động trong đó một con Minion (nhân vật hài hước trong phim Kẻ cắp mặt trăng) đang quẳng microphone đi kèm với thái độ khinh khỉnh, không muốn nói chuyện.

Trò đùa Cá tháng Tư: Google khiến người dùng mất việc - ảnh 2

Tính năng ra mắt trong ngày Cá tháng Tư của Google.

Nhiều người đã gặp rắc rối từ trò đùa tưởng như vui nhộn này của Google. Họ lỡ bấm nút Send + Mic Drop và bắt đầu gây ra rắc rối.

“Thật kinh khủng, tôi vừa gửi email tới khách hàng bằng nút bấm Send + Mic Drop cùng với biểu tượng (hình ảnh Minion) ngu ngốc trong đó”, một người dùng Gmail bày tỏ sự tức giận trên diễn đàn trợ giúp người dùng và sản phẩm dịch vụ của Google.

Chưa hết, một người dùng khác còn than thở vì nút Send + Mic Drop khiến anh… bị bạn gái chia tay. Người này cũng lên diễn đàn tương tự và nhờ người dùng khác “hiến kế” để làm lành với người yêu.

Thảm hại hơn, một “nạn nhân” khác của trò đùa này thậm chí còn bị mất việc. Anh nói: “Cảm ơn hình ảnh quăng micro của Gmail, tôi vừa mất việc. Tôi đã gửi những bài báo của mình cho sếp và không nhận được phản hồi bởi đã vô tình bấm nút Send + Mic Drop”.

Người sếp nhìn thấy hình ảnh Minion quăng micro liền liên tưởng tới việc ám chỉ trình độ biên tập của mình nên đã quyết định cho nhân viên kia nghỉ việc.

Trò đùa Cá tháng Tư: Google khiến người dùng mất việc - ảnh 3

Nhiều người đã mất việc vì tính năng này.

Google dự kiến sẽ chỉ để tính năng này tồn tại trong 24h của ngày Cá tháng Tư 1/4 cho cả phiên bản web lẫn di động. Nhưng tính năng này gây ra phiền toái nhiều hơn là niềm vui nên Google đã sớm gỡ bỏ và xin lỗi người dùng.

Tuy vậy, nhiều người dùng chưa được trải qua trò đùa này vẫn cảm thấy hơi nuối tiếc và đặt câu hỏi trên diễn đàn về cách thức để kích hoạt lại tính năng này. Nhưng có lẽ, nút Send + Mic Drop sẽ chỉ tồn tại trong vài tiếng đồng hồ và sẽ vĩnh viễn không quay trở lại nữa.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu