[VIDEO] Chó robot của Google 'đối đầu' với chó thật

0
Chia sẻ

Chú chó robot Alex này có thể sủa, chạy, nhảy, leo cầu thang, thậm chí đối phó được với cả hành vi bạo lực của con người.

Công nghệ robot của con người đã đạt được những bước phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây. Mặc dù vậy vẫn có nhiều ý kiến lo ngại rằng trí thông minh nhân tạo luôn là một mối nguy tiềm ẩn trong tương lai.

Có lẽ vì sợ một ngày robot sẽ vùng dậy thống trị hành tinh của chúng ta mà Andy Rubin - cựu giám đốc mảng Android của Google đã hóm hỉnh rằng việc tạo ra một chú chó robot có lẽ sẽ an toàn hơn vì chúng không bao giờ phản bội lại chủ nhân.

[VIDEO] Chó robot của Google 'đối đầu' với chó thật - ảnh 1

Chú chó robot được đặt tên là Alex này là một trong nhiều robot động vật có kích cỡ khác nhau nằm trong chương trình phát triển robot của Google với những công nghệ được mua lại của Boston Dymamic.

Khác với những chú chó robot đã từng được giới thiệu trong nhiều năm trước khi không có nhiều tính năng vượt trội. Alex có thể sủa, chạy, nhảy, leo cầu thang, thậm chí đối phó được với cả hành vi bạo lực của con người. Nếu bạn đá một cái vào Alex, nó vẫn có thể đứng vững như thường.

Với những đặc tính vượt trội như vậy, dự án sản xuất robot này đã được quân đội Mỹ xem xét sử dụng các robot hình dạng chó để phục vụ cho công tác do thám trong tương lai.

[VIDEO] Chó robot của Google 'đối đầu' với chó thật - ảnh 2

Đại úy James Pineiro, người đứng đầu phòng nghiên cứu Tác chiến mặt đất cho rằng loại robot mới này có thể ngụy trang nhằm phục vụ do thám mặt đất khi có những cử chỉ mô phỏng khá giống với động vật ngoài đời thực.

"Vấn đề là nó vẫn chưa đủ trí thông minh để hoàn toàn chủ động trong công việc do thám của mình", James Pineiro nói.

[VIDEO] Chó robot của Google 'đối đầu' với chó thật - ảnh 3

Trong các thử nghiệm, chú chó robot này có thể đi lại và chạy trên địa hình gồ ghề, trong khi mang trên người được 181kg tư trang và vũ khí.

Alex được trang bị một cảm biến trên đầu giúp nó có thể nhận biết được các loại địa hình gồ ghề hoặc bằng phẳng, ngoài ra cảm biến này có thể nhận biết được con người để nó có thể chạy theo chủ nhân của mình.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu