Voi ngà lệch quý hiếm xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai

0
Chia sẻ

Sáng 5/4, một con voi ngà lệch xuất hiện gần khu vực Trạm kiểm lâm Suối Cốp thuộc địa phận xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Khoảng 2h sáng 5/4, một con voi ngà lệch xuất hiện tại khu đất sản xuất nông nghiệp gần Trạm kiểm lâm Suối Cốp thuộc địa phận ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.

Voi ngà lệch quý hiếm xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai - ảnh 1

Voi ngà lệch quý hiếm.

Con voi ngà lệch này tỏ ra rất dạn dĩ khi đi kiếm thức ăn, không phá nhà cửa cũng như vườn cây của người dân địa phương như một số trường hợp trước đây.

Ngay lập tức, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã cử lực lượng bảo vệ voi rừng, đề phòng người dân có hành động quá khích gây xung đột giữa voi và người. Đến khoảng 6h sáng nay, con voi trên đã quay lại vào rừng thuộc khu bảo tồn.

Theo Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, đây là loại voi châu Á có tên khoa học elephas maximus, được sách đỏ thế giới xếp vào loại EN - nguy cấp. Trong khi đó, sách đỏ Việt Nam đã xếp loài voi này vào loại CR - cực kỳ nguy cấp, quý hiếm cần có chế độ bảo vệ nghiêm ngặt.

Trước đó, cách đây hơn 3 năm vào tháng 12/2012 tại khu vực rừng thuộc Ban Quản lý rừng Tân Phú quản lý các cơ quan chức năng phát hiện một con voi ngà lệch bị các đối tượng bắn chết, sau đó công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc và bắt một nhóm các đối tượng chuyên săn bắn động vật quý hiếm hoạt động ở các khu rừng giáp ranh giữa Đồng Nai – Lâm Đồng và Bình Phước.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu