Thu Hoài bên vật lưu niệm của một thực khách nước ngoài.
Chìa khóa Michelin
(Ngày Nay) - Hàng Bun Cha Ta nằm đầu phố Nguyễn Hữu Huân có tên trong danh sách khuyến nghị của Michelin. Khi bạn nhắn thế, tôi ngồi nặn óc nhớ xem ở cái phố ấy có hàng bún chả nào. Ngoài xôi Yến, phố ấy có 2 quán cà phê uống được là Lâm và Giảng. Bún chả ngon ở Nguyễn Hữu Huân à?
Đại gia đình cùng gói bánh chưng trước Tết.
Những việc cần làm trước Tết
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền, người dân phải chuẩn bị trước từ vài ngày đến nửa tháng. Từ dọn nhà cửa, mua sắm đến thực hiện các tục lệ, nghi lễ đều được chuẩn bị cẩn thận.
Rùng mình với tục ăn thịt sống ở Thái Bình
Rùng mình với tục ăn thịt sống ở Thái Bình
Vị ngọt của thịt sống, ngọt và giòn của xương, bùi bùi của tuỷ, béo của mỡ và dai dai của bì cùng với các loại gia vị chua cay mặn ngọt, nổi vị thơm của tỏi, chanh tươi, nước mắm, thính, và lá chanh cùng với vị chát chát bùi bùi của lá sung, hay chát ngọt của lá ổi, hay chát đắng ngọt của lá đinh lăng thì món nem chạo tạo nên mùi vị đặc trưng của món này.