Tuy là quốc gia xuất khẩu dầu thô nhưng Việt Nam vẫn phải nhập xăng dầu thành phẩm từ các nước về tiêu thụ (ảnh minh họa)

Vì sao Việt Nam vẫn phải liên tục nhập xăng dầu thành phẩm?

(Ngày Nay) - Với tình hình cân đối cung cầu xăng dầu hiện tại thì mỗi năm thị trường Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trung bình khoảng 0,8 triệu tấn xăng và 1,8 triệu tấn dầu DO. Nguồn xăng dầu thiếu hụt này sẽ được nhập khẩu về Việt Nam từ các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc
Ảnh minh họa

Tổng rà soát ưu đãi thuế với doanh nghiệp

(Ngày Nay) - Tổng cục Thuế sẽ thực hiện rà soát, đánh giá toàn bộ ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đã cấp thời gian qua. Việc này nhằm ngăn chặn những hạn chế, hệ lụy từ việc nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, như công nghệ lạc hậu, ô nhiễm môi trường…
Dự án sơ sợi Đình Vũ rơi vào cảnh thua lỗ. (ảnh Phạm Tuyên)

Bộ Chính trị yêu cầu xử nghiêm cá nhân sai phạm ở dự án thua lỗ

(Ngày Nay) - Về việc xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương, Bộ Chính trị yêu cầu xác định rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong quá trình đầu tư, quản lý, vận hành, khai thác từng dự án.    
Vinamilk  6 năm liền lọt Top ’50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”

Vinamilk 6 năm liền lọt Top ’50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”

(Ngày Nay) -Vào ngày 09/06/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, Vinamilk được vinh danh trong lễ công bố bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016”. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này với kết quả kinh doanh được các chuyên gia đánh giá cao.  
Đại biểu Hoàng Thị Thu Trang (Nghệ An).

Tiền nợ xấu có thể xây được 3 sân bay Long Thành

(Ngày Nay) - “Làm sao để đưa 600 ngàn tỷ này quay trở lại để phục vụ tăng trưởng kinh tế khi mà nguồn lực còn hạn chế. Số tiền này có thể làm được nhiều việc, thậm chí có thể xây được 3 sân bay Long Thành mà Quốc hội đang bàn”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thắng so sánh
Luật đường sắt

Luật đường sắt

(Ngày Nay) - Hình ảnh nổi bật nhất của Ga Hàng Cỏ mấy chục năm qua không phải chiếc đồng hồ trên tiền sảnh hay lối kiến trúc thuộc địa của nhà ga. Đó là hình ảnh những phụ nữ làm nghề “phe vé”
Ảnh minh họa

Tín dụng tăng “khủng” nhất 8 năm qua

(Ngày Nay) - Tín dụng đến cuối tháng 4 đã lên tới 5,76%, cao nhất trong vòng 8 năm, con số mới đây được Thống đốc Lê Minh Hưng công bố tại hội nghị Thủ tướng đối thoại doanh nhân “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.    
Người Mỹ nghỉ hưu ngày càng 'hà tiện'

Người Mỹ nghỉ hưu ngày càng 'hà tiện'

(Ngày Nay) - Nếu 25.300 tỷ USD dành cho việc nghỉ hưu của người Mỹ không được sử dụng, đây sẽ là vấn đề nghiêm trọng với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Công nghệ mới sẽ được áp dụng triệt để trong những ngành sử dụng nhiều lao động. Ảnh minh họa

86% lao động dệt may, da giày nguy cơ thất nghiệp

(N gày Nay) -Theo số liệu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tại Việt Nam, 75% lao động trong ngành điện tử, 86% trong ngành dệt may, da giày đang đối mặt nguy cơ bị thất nghiệp vì máy móc thay thế.