Danh sách giải thưởng quốc tế của "Cha cõng con" tiếp tục nối dài

“Cha cõng con” gặt thêm giải thưởng quốc tế

(Ngày Nay) - Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết “Cha cõng con” vừa gặt hái thêm một số giải thưởng, trong đó phim cũng mới được lựa chọn trình chiếu và tranh giải tại LHP quốc tế hàng đầu- Liên hoan phim Tallinn Black Nights lần thứ 21
Ảnh minh họa

UNESCO hướng dẫn về văn hóa đương đại trong môi trường số

(Ngày Nay) - Các đại diện từ 144 quốc gia cùng với Liên minh châu Âu đã thông qua một loạt các hướng dẫn về văn hoá đương đại trong môi trường kỹ thuật số để giúp các quốc gia đảm bảo rằng các nghệ sĩ và nhà sản xuất được hưởng lợi hoàn toàn và công bằng từ tiềm năng của các công nghệ thông tin ở tất cả các giai đoạn sáng tạo, sản xuất và phân phối. 
Danh ca Chế Linh, người sáng tạo lối hát buồn não nùng

Tội nghiệp bolero!

(Ngày Nay) - Sẽ là tầm phào nếu chúng ta để ý đến những tranh cãi hơn thua ở việc bình chọn quán quân chương trình Thần tượng Bolero mùa thứ 2-2017. Lẽ ra nên hướng về vấn đề nghiêm túc mà không kém phần thú vị: Cách tân bolero như thế nào ở thời đại nhạc điện tử? 
Các nghệ nhân đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di sản văn hóa Mo Mường năm 2015

Đưa Mo Mường thành di sản văn hóa phi vật thể

(Ngày Nay) - Cuối tháng 5 vừa qua, tại tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo về di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2017 của Ban chỉ đạo, bàn về việc đưa Mo Mường vào danh sách các di sản để xây dựng hồ sơ trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. 
Bộ phim Cuộc sống tươi đẹp

5 bộ phim đáng xem về tình cha con

(Ngày Nay) - Cha là người sinh thành, nuôi dưỡng, chở che, dạy bảo… Trong những hình dung đẹp đẽ nhất về cha, đề tài về tình phụ tử đã trở thành một mảng đề tài lớn cho điện ảnh. Dưới đây là những bộ phim hay nói về tình phụ tử đã được thực hiện xuyên suốt trong tiến trình phát triển của điện ảnh, từ buổi sơ khai cho tới điện ảnh đương đại hôm nay