7 người chạy thận tử vong: Khởi tố vụ án hình sự

0
Chia sẻ

Bí thư Tỉnh uỷ Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh thăm hỏi, động viên thân nhân có bệnh nhân tử vong

(Ngày Nay) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ 7 người chạy thận tử vong tại BV Đa khoa tỉnh  theo điều 242 bộ luật Hình sự.

Theo đó, căn cứ báo cáo của BV đa khoa tỉnh Hòa Bình về sự cố y khoa làm 7 người tử vong vào ngày 29/5 tại khoa Điều trị tích cực đơn nguyên thận nhân tạo. Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm vi phạm quy định về khám bệnh chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án theo quy định tại điều 242 bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 29/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 6/18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo đã tử vong. Đến hết ngày 29/5, đã có 7 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân trong tình trạng hấp hối, 10 bệnh nhân còn lại được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã ngừng chạy máy để tập trung cấp cứu các bệnh nhân. Sơ bộ ban đầu, ngành Y tế tỉnh Hòa Bình nhận định, nguyên nhân 7 bệnh nhân tử vong là do sốc phản vệ. Tuy nhiên, để làm rõ nguyên nhân cụ thể cũng đang được các ngành chức năng (Pháp y, Công an thành phố Hòa Bình, Y tế) tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã đến động viên, thăm hỏi các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tỉnh hỗ trợ mỗi trường hợp gia đình có bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu