Bị chồng ép uống thuốc diệt cỏ để khỏi ngoại tình

0
Chia sẻ

Vẫn như lúc ở phiên tòa sơ thẩm, Lạnh một mực cho rằng hành vi 4 lần ép vợ uống thuốc diệt cỏ của mình chỉ là để đe dọa chứ không có ý giết vợ.

Tại TP Quy Nhơn, TAND tối cao vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phạm Xuân Lạnh (SN 1987, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn) về tội giết người.

Một lần nữa, vẫn như lúc ở phiên tòa sơ thẩm, Lạnh một mực cho rằng hành vi 4 lần ép vợ uống thuốc diệt cỏ của mình chỉ là để đe dọa chứ không có ý giết vợ, với lý giải: “Có người uống chết, có người uống không sao, bị cáo chỉ muốn dọa cho vợ sợ để khỏi ngoại tình. Vợ chồng có lúc nóng giận, đánh đập nhưng không sao, cũng yêu thương nhau. Vậy cũng là bình thường”.

Bị chồng ép uống thuốc diệt cỏ để khỏi ngoại tình - anh 1

Bị cáo Phạm Xuân Lạnh.

Điều khác là, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ở huyện Tây Sơn, có vợ, con trai, gia đình vợ và cả gia đình bị cáo tham dự, còn lần này, ngoài HĐXX, cảnh sát hỗ trợ tư pháp thì Lạnh đứng lẻ loi trước vành móng ngựa. Trước HĐXX, và trong suốt phần thẩm vấn công khai tại tòa, Lạnh vẫn không hề tỏ thái độ hối hận về hành vi giết người của mình, mà lạnh lùng cho rằng do vợ ngoại tình nên mới hành xử như vậy.

Với những tình tiết và chứng cứ có được, HĐXX vẫn giữ nguyên mức án 12 năm tù giam đối với bị cáo Lạnh, dù trước đó, vợ bị cáo đã có đơn xin giảm án cho chồng, và chia sẻ: “Sống với nhau mấy năm trời biết bao tình cảm, biết bao chuyện đã cùng nhau vượt qua. Chẳng qua anh ấy vì yêu nên mới ghen quá, cũng do mình chưa biết cách ứng xử phù hợp trong những tình huống ấy thôi. Ngoài chuyện ghen tuông thì anh ấy là người chồng tốt, biết lo lắng cho vợ con, lo lắng cho cả gia đình hai bên nội ngoại nữa. Chỉ xin tòa giảm án cho chồng tôi, để anh sớm trở về đoàn tụ với mẹ con tôi. Con trai tôi chỉ mới mấy tuổi đầu, không có cha nó tội lắm!”.

Không chấp nhận mức án tòa phúc thẩm xử, Lạnh vẫn kháng cáo. Chưa biết kết cục sẽ như thế nào, nhưng cảnh gia đình ly tán là điều đã thấy trước mắt.

Xem thêm:

Thích thú với màn cầu hôn lãng mạn cộp mác “cọc đi tìm trâu”

Từ 6h sáng 30/9, mua vé tàu tết qua tin nhắn SMS

Kẻ cướp taxi ở Lâm Đồng từng sát hại vợ chồng bạn thân rồi phi tang xuống giếng

Theo Báo Bình Định


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu