Bị chủ nhà nghỉ quay phim, Chánh án Toà án huyện xin rút khỏi BCH huyện uỷ

0
Chia sẻ

Sau khi bị chủ nhà nghỉ quay phim và tố mua dâm, ông Nguyễn Văn Bằng (Chánh án Tòa án huyện Ea Kar) đã gửi đơn lên Ban tổ chức huyện ủy xin rút khỏi ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020.
Sáng 18/5, ông Cao Việt Dũng – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, ông Nguyễn Văn Bằng (Chánh án Tòa án huyện Ea Kar) đã gửi đơn lên Ban tổ chức huyện ủy xin rút khỏi ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2015-2020 và ban tổ chức đã đồng ý cho rút, không đưa vào cơ cấu BCH nhiệm kỳ tới.

Theo ông Dũng, lý do ông Bằng đưa ra để xin rút khỏi BCH là do sức khỏe không đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Cũng theo ông Dũng, đến thời điểm này, Uỷ ban kiểm tra huyện ủy vẫn chưa có kết luận về việc xác minh đơn tố cáo của ông Triệu Đức Nhật (SN 1960, trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar) đối với ông Bằng về hành vi mua dâm và bị quay clip để trình thường vụ huyện ủy.

Trước đó, như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, ông Triệu Đức Nhật đã có đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng, từ năm 2008 đến năm 2011, đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút quay cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vào năm 2011, vợ ông Nhật bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm. Vì vụ án này, ông Nhật đã bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để chạy án cho vợ. Cán bộ tòa án này nằm trong số người được ông Nhật đưa tiền chạy án, tuy nhiên vợ ông vẫn không thể thoát tội. Ông Nhật nhiều lần tìm đòi lại số tiền chạy án nhưng không được.

Mới đây, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, ông Nhật vô tình tìm được băng quay lại clip mua dâm của vị chánh án tòa án này nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Mục đích của ông là đòi lại tiền đã chạy án.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, làm việc với Huyện ủy Ea Kar, ông Nguyễn Xuân Cử - Phó Bí thư huyện ủy Ea Kar xác nhận, thường trực huyện ủy đã nhận được đơn tố cáo có danh của công dân đối với ông Nguyễn Văn Bằng. Ông Cử cũng cho biết, ông Bằng là huyện ủy viên nhiềm kỳ VII (2010 – 2015) nằm trong cấp ủy đương nhiệm và đủ điều kiện tái cử trong nhiệm kỳ tới.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, thường trực huyện ủy sau đó đã yêu cầu ông Bằng Viết bản tường trình chi tiết về việc bị tố cáo. Trong bản tường trình, ông Bằng không nhận mình là người trong clip mua dâm. Uỷ ban kiểm tra huyện ủy sau đó đã vào cuộc xác minh, tiếp xúc với người bị tố cáo để làm rõ sự việc.

Ngoài đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng, trong đơn ông Nhật cũng trình bày, vợ ông đã quay lại clip mua dâm của nhiều cán bộ khác của huyện tại nhà nghỉ và sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo đối với các cán bộ này trong thời gian tới.

Theo Pháp luật TP HCM

>>> Xem thêm:

Từ 1/7/2015, hành khách bị chậm, hủy chuyến bay được bồi thường

Cảnh sát đột kích quán bar Top 9, nhiều dân chơi ném vội ma tuý xuống sàn nhà

Tàu hoả tông xe tải, lái tàu kẹt cứng trong buồng lái


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu