Cháu gái lập mưu cùng bạn trai trộm vàng của dì ruột

0
Chia sẻ

Tang vật vụ án.

Biết dì ruột để nhiều tài sản giá trị trong nhà, thiếu nữ 19 tuổi cùng bạn trai lập mưu trộm tiền, vàng trị giá hàng chục triệu đồng.

Công an quận 7 (TP.HCM) đang tạm giữ Huỳnh Việt Trinh (19 tuổi) và Bùi Văn Hiền (21 tuổi, cùng ngụ Trà Vinh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, chị Đ.T.M. (tên đã được thay đổi, 41 tuổi, ngụ quận 7) cùng cháu gái là Trinh đến công an trình báo về việc mất trộm tài sản.

Theo trình báo, ngày 15/10, chị M. cùng cháu gái ra khỏi nhà, khi về thì phát hiện cửa nhà bị mở, kiểm tra thì thấy vàng và tiền bị mất. Tổng tài sản khoảng 50 triệu đồng.

Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, nạn nhân sống một mình, hiện trường ít xáo trộn nên thu thập chứng cứ gặp khó khăn.

Qua khám nghiệm, các điều tra viên nhận định thủ phạm có thể là người quen biết vì chỉ khu vực chứa tài sản bị lục lọi. Nghi vấn tập trung vào cô cháu gái 19 tuổi mới lên chơi với dì nhưng vừa vội vã trở về quê.

Khi được mời lên làm việc, Trinh cúi đầu thừa nhận phối hợp cùng bạn trai thực hiện vụ trộm.

Trước đó, Trinh lên nhà dì, lẻn đánh một chiếc chìa khóa nhà giao cho bạn trai, rồi giả vờ nhờ dì đưa đi xin việc để bạn trai có cơ hội đột nhập lấy trộm tài sản. Cả hai nhanh chóng bị bắt, công an cũng thu giữ một số tang vật có liên quan.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu