Chính thức xử phạt xe đạp điện không đăng ký vào giữa năm 2016

0
Chia sẻ

Sau ngày 30/6/2016, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ xử phạt chủ phương tiện không đăng ký mô tô điện, xe máy điện mà sử dụng để tham gia giao thông.

Trong cuộc họp chiều 3/12, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố sẽ triển khai thực hiện việc đăng ký bắt buộc đối với các xe mô tô điện, xe máy điện từ 6/12.

Sau ngày 30/6/2016, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ ra quân xử lý chủ phương tiện không đi đăng ký xe mà sử dụng để tham gia giao thông.

Chính thức xử phạt xe đạp điện không đăng ký vào giữa năm 2016 - ảnh 1

Sẽ xử phạt xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký từ giữa năm 2016 (Ảnh minh họa).

Mức phạt đối với các chủ phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông thấp nhất là 80 nghìn đồng, cao nhất là một triệu đồng.

Ngoài ra, người điều khiển xe khi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như: tịch thu Giấy đăng ký xe, biển số không đúng quy định; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, thậm chí tịch thu phương tiện...

Được biết, trong tháng 11, trên địa bàn thành phố đã xảy ra hơn 120 vụ tai nạn, khiến 49 người chết, hơn 120 người bị thương. So với tháng 10, tình hình tai nạn giao thông đã giảm, tuy nhiên qua rà soát của các đội Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn, so với năm 2014, số điểm đen giao thông vẫn không giảm, khu vực nội thành tồn tại 44 điểm có nguy cơ ùn tắc.

Nhằm tránh các nguy cơ về ùn tắc, đặc biệt trong thời điểm cuối năm, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì lực lượng Cảnh sát cơ động phối hợp với Cảnh sát giao thông thực hiện việc điều hành giao thông tại các nút giao thông trọng điểm.

Huy Mạnh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu