Cụ ông mất gần 2 tỷ đồng sau khi nói chuyện với người lạ

PV 0
Chia sẻ

Các thành viên trong một băng giả công an, lừa đảo .

Sau khi nghe cuô%3ḅc gọi từ người lạ, một cụ ông đã chuyển vào 3 tài khoản gần 2 tỷ đồng. Biết bị lừa nên nạn nhân trình báo công an.
 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh cơ quan công quyền đe dọa người dân chuyển tiền. Nạn nhân là ông Mừng (đã đổi tên, sinh năm 1943, ngụ quận 6, TP.HCM).

Chiều 13/10/2016, ông Mừng đang ở nhà một mình thì nhận được điện thoại của một phụ nữ xưng là nhân viên của VNPT. Người này thông báo ông sử dụng số điện thoại cố định ở Hà Nội và thiếu nợ tiền cước 8,9 triệu đồng.

Ông Mừng nói không sinh sống ở Hà Nội thì được chuyển máy đến một người xưng là thiếu úy Tuấn "đang công tác tại cục cảnh sát". Qua điện thoại, người tự xưng thiếu úy chuyển máy đến một người khác "công tác tại Tổng cục điều tra hình sự, Bộ Công an", nói rằng ông Mừng liên quan tới một đường dây tội phạm ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia.

Họ yêu cầu khai số tiền hiện có thì ông Mừng nói đang gửi 2 tỷ đồng ở một ngân hàng. Sau đó, chúng yêu cầu ông Mừng chuyển tiền để xác minh và sẽ chuyển lại trong vòng 24 giờ nếu là tiền trong sạch. Tin lời, ông Mừng đã chuyển 1,98 tỷ đồng vào 3 tài khoản khác nhau. Chuyển tiền xong, cụ ông mới biết là bị lừa đảo nên báo công an.

Theo Lao Động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu