‘Đại gia’ Cà Mau ‘ôm’ gần 30 tỷ đồng bỏ trốn đã bị bắt

0
Chia sẻ

Bà Chín ôm gần 30 tỷ bỏ trốn và được phát hiện khi đang ở tỉnh Đắk Nông nên cơ quan điều tra mời bà về làm việc.

Ngày 21/12, Công an tỉnh Cà Mau đã tìm thấy và mời bà Lê Bé Chín (Chín hụi, 51 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn U Minh, huyện U Minh) về làm việc để làm rõ dấu hiệu bà này chiếm đoạt tiền hụi của nhiều người dân ở U Minh.

Theo cơ quan điều tra, sau khi nhận đơn tố giác của hơn 300 người là nạn nhân tố bị bà Chín giật tiền hụi, Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc truy tìm. Ngày 20/12, cảnh sát phát hiện bà Chín đang ở tỉnh Đắk Nông nên mời về Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau để làm việc.

‘Đại gia’ Cà Mau ‘ôm’ gần 30 tỷ đồng bỏ trốn đã bị bắt - ảnh 1

Căn nhà của bà Chín hụi.

Tại khu vực chợ U Minh, nơi có nhiều hụi viên tham gia vào đường dây chơi hụi nhiều nhất, các hụi viên tham gia hầu hết đều là các tiểu thương buôn bán trong khu vực chợ này.

Không chỉ hụi viên là các tiểu thương, người có kinh tế khá giả tham gia vào đường dây hụi do bà Bé Chính làm chủ, mà ngay cả những người buôn bán nhỏ ở thị trấn U Minh cũng tham gia.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay đã có khoảng 150 hụi viên đến trình báo có liên quan đến các đường dây hụi do Lê Bé Chính làm chủ và tổng số tiền họ yêu cầu xử lý đã lên đến con số 26 tỷ đồng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu