Dàn cảnh cướp 10 lượng vàng rồi run sợ trốn trong nhà bạn gái

0
Chia sẻ

Minh đã lên kế hoạch, dàn cảnh cướp 10 lượng vàng từ nhân viên tiệm vàng nhưng khi cướp không thành, bị vây bắt, Minh đã cố thủ, trốn trong nhà bạn gái.

Theo thông tin nhận được, Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ nghi can Lý Diệu Minh (22 tuổi, ngụ phường 3, quận 4) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Theo đó, khoảng 9h ngày 19/4, Minh tới tiệm vàng Thịnh Khai (đường An Dương Vương, quận 5, TP.HCM) để hỏi mua 10 lượng vàng.

Nhằm thực hiện kế hoạch cướp vàng, Minh đã yêu cầu nhân viên tiệm vàng mang vàng tới địa chỉ nhà bạn gái mình và sẽ thực hiện giao dịch tại đó.

Lợi dụng bạn gái không có nhà, Minh chuẩn bị kỹ càng. Khoảng 11h trưa, nhân viên tiệm vàng là anh Do Tứ Tường mang 10 lượng vàng tới địa chỉ đối tượng Minh đưa cho. Để cẩn thận, anh Tường chỉ đưa Minh xem 1 lượng, 9 lượng còn lại bỏ túi quần. Đối tượng gợi ý muốn mua 20 lượng nhưng anh Tường nói với Minh: “Nếu muốn mua số lượng vàng như trên thì Minh phải trực tiếp đến tiệm”.

Dàn cảnh cướp 10 lượng vàng rồi run sợ trốn trong nhà bạn gái - ảnh 1

Đối tượng Minh tại cơ quan công an.

Sau một hồi “cò cưa”, anh Tường dắt xe ra khỏi nhà. Tuy nhiên, lúc này, Minh đã chạy ra theo, cầm 1 con dao kề cổ anh Tường, yêu cầu đưa hết số vàng còn lại. Do kháng cự lại nên anh Tường đã bị thương ở tay và miệng.

Đúng lúc này, anh Tường truy hô mọi người xung quanh và báo cho Công an. Đối tượng Minh sau khi cướp không thành, bỏ chạy vào nhà, đóng cửa cố thủ bên trong.

Lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt, biết đối tượng Minh còn ẩn náu trong nhà đã phá cửa xông vào và bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Minh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khi được hỏi về lý do đi cướp, đối tượng Minh khai nhận là vì gần đây cha của Minh có đặt cọc để mua 1 xe ô tô để kinh doanh. Nhưng hiện tại chưa có tiền trả nên đã nảy sinh ra ý định trên.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu