Đang xét xử vụ thảm án ở Bình Phước

0
Chia sẻ

Sáng nay (ngày 17/12), TAND tỉnh Bình Phước chính thức mở phiên tòa lưu động xét xử Nguyễn Hải Dương và hai đồng phạm trong vụ thảm sát 6 người rúng động dư luận tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Hàng trăm người dân huyện Chơn Thành đã đến để theo dõi phiên tòa xử ba bị cáo.

Ba bị can hầu tòa gồm: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (tên gọi khác là Bé, 24 tuổi, ngụ Bình Phước, quê gốc Cà Mau) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long).

7h30 phút phiên tòa bắt đầu làm việc. Thư ký phiên toà bắt đầu phổ biến nội quy phiên toà. Lúc này, người nhà nạn nhân, những người làm chứng, có quyền và nghĩa vụ liên quan... cũng đã có mặt tại toà.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước công bố, rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Nạn nhân duy nhất thoát chết là con gái út của vợ chồng ông Mỹ mới 18 tháng tuổi. Đến ngày 11/7, Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến bị bắt, khoảng 1 tháng đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm Trần Đình Thoại.

Đang xét xử vụ thảm án ở Bình Phước - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hải Dương trong phiên tòa sáng nay.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại bị truy tố hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Việc truy tố hai tội danh này được căn cứ theo khoản 1 điều 93 và điều 133 Bộ Luật Hình sự. Bị truy tố ở khoản 1, điều 93 (quy định về tội “Giết người"), các bị can đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Nguyễn Hải Dương đã phạm tội giết người với hàng loạt tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện phạm tội một cách man rợ, hành vi đê hèn, giết người để cướp tài sản…

Các bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại được xác định là đồng phạm về các tội “Giết người” và Cướp tài sản với các tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện hành vi phạm tội một cách man rợ…

Viện KSND tỉnh Bình Phước cũng xác định vai trò của các bị can trong vụ án.

Cụ thể: Nguyễn Hải Dương là người chủ mưu và trực tiếp thực hiện hành vi giết chết 6 nạn nhân, cướp tài sản của gia đình ông M. Vũ Văn Tiến là người thực hiện hành vi dùng dây siết cổ các nạn nhân để Dương dùng dao đâm và là người thực hiện hành vi cướp tài sản.

Trần Đình Thoại là người thực hành và giúp sức, mua dao cho Dương, Tiến thực hiện hành vi giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) sau khi học hết lớp 12 tại quê, Dương theo cha lên TP.Hồ Chí Minh ở và học trung cấp công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu