Đình chỉ công tác thiếu uý cảnh sát nổ súng bắn người vi phạm giao thông

0
Chia sẻ

Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung bị đình chỉ công tác vì sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông

Ngày 5/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an thành phố, vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Thanh Hóa) để xử lý hành vi vi phạm quy trình công tác; sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông.

Đình chỉ công tác thiếu uý cảnh sát nổ súng bắn người vi phạm giao thông - anh 1

Nguyễn Thanh Nghĩa bị thương vùng bụng sau phát đạn của thiếu úy Trung. Ảnh cắt từ clip.

Bước đầu, Công an TP Thanh Hóa đã làm rõ, mặc dù anh Nguyễn Thanh Nghĩa (27 tuổi, trú phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) vi phạm an toàn giao thông, không đội mũ bảo hiểm, nhưng việc thiếu úy Hoàng Mạnh Trung dùng súng đạn cao su bắn vào người anh Nghĩa là sai quy định, quy trình công tác.

Trước đó lúc 12h ngày 3/5, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP Thanh Hóa, tổ công tác do thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng phát hiện hai người đi xe máy, trong đó người cầm lái không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Mặc dù đã giải thích, nhưng hai thanh niên được cho là cố tình không hợp tác, giằng co quyết giành lại xe máy từ lực lượng chức năng, khiến thiếu úy Trung bị thương nhẹ ở chân.

Thiếu úy Trung đã rút súng đạn cao su bắn một phát chỉ thiên và một phát vào người anh Nguyễn Thanh Nghĩa gây vết vết thương nhẹ vùng bụng phải.

Sau sự việc, lãnh đạo công an TP Thanh Hóa đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đội nghiệp vụ đưa anh Nghĩa đi rửa vết thương và điều tra nguyên nhân. Ngoài hình thức đình chỉ để kiểm điểm, thiếu úy Trung cũng bị buộc phải đến gia đình nạn nhân xin lỗi.

Theo VnExpress

>>> Xem thêm:

Vụ VTV dời thủ đô Hà Nội sang Trung Quốc: "Điệp vụ tuyệt mật" bị tạm dừng phát sóng

TP. HCM: Cháy dữ dội tại cửa hàng điện tử, bé gái 2 tuổi tử vong

TP. HCM: Xe máy bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trên đường


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu