Đôi tình nhân gieo rắc cái chết trắng lĩnh án

0
Chia sẻ

Mới quen biết nhau chưa đầy ba tháng, nhưng Tuấn và Nơm cả hai có vẻ khá “tâm đầu ý hợp” và cùng bàn nhau mua ma túy “đá” về Hà Nội bán kiếm lời.

Ngày 18/12, tại TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử các bị cáo Tô Thị Nơm (SN 1985, chỗ ở thôn Cốc Nham, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Uyên, Cao Bằng), Trần Anh Tuấn (SN 1980, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Mã Văn Chính (SN 1989, trú tại thôn Bằng Ca, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng đối với bị cáo Tuấn còn bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Quá trình điều tra xác định, vào khoảng tháng 9/2014, cơ duyên khiến Tuấn gặp Nơm rồi cả hai này sinh tình cảm là qua lần đi tiếp tế cho người nhà bị tạm giam tại Trại giam số 1 Hà Nội.

Mới quen biết nhau chưa đầy ba tháng, nhưng cả hai có vẻ khá “tâm đầu ý hợp” và cùng bàn nhau mua ma túy “đá” về Hà Nội bán kiếm lời.

Nơm làm nhiệm vụ tìm nguồn lấy hàng và cả hai quyết định hợp tác làm ăn với Mã Văn Chính, tên này đã ngay lập tức đồng ý.

Đôi tình nhân gieo rắc cái chết trắng lĩnh án - ảnh 1

Các bị cáo trước tòa.

Phi vụ hợp tác làm ăn đầu tiên và cũng là phi vụ cuối cùng là vào ngày 02/01/2015 với bảng giá được 2 bên thỏa thuận là 6 vạn nhân dân tệ/1kg ma túy “đá”. Nơm về cả nhà bố mẹ đẻ ở Cao Bằng thu xếp được gần 200 triệu đồng và đổi sang 6 vạn nhân dân tệ để tiện cho quá trình “giao dịch”.

Nhận đủ tiền, Chính liền gọi cho một đối tượng tên Ram (người Trung Quốc) để mua ma túy, nhưng được đồng bọn báo lại rằng, sắp đến Tết nguyên đán, do khan hiếm “hàng” nên chỉ mua được 500g ma túy “đá” với giá 3,2 vạn nhân dân tệ. Chính báo lại cho khách, thấy “méo mó có hơn không” nên Tuấn và Nơm cũng đã đồng ý.

Đến ngày 12/1/2015, sau khi “hàng” về, hai bên gặp nhau tại khu vực trường cấp 3 Nà Cạn, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng để trao đổi ma túy.

Nhận đủ hàng, Tuấn và Nơm đi xe từ Cao Bằng về tới địa phận Hà Nội thì bị bắt giữ.

Xét thấy hành vi phạm tội nêu trên của các bị cáo thuộc vào tội phạm và hình phạt quy định tại Điều 194 khoản 4 điểm e Bộ luật hình sự.

Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt cả ba đối tượng là Tô Thị Nơm, Trần Anh Tuấn và Mã Văn Chính cùng một mức án tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu