Đối tượng trực tiếp truy sát, chém lìa tay nam thanh niên là ai?

0
Chia sẻ

Theo cơ quan điều tra, danh tính nghi can được xác định là Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long, 19 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Liên quan đến vụ nhóm thanh niên truy sát chém lìa cánh tay nam thanh niên, thông tin trên báo Trí thức trẻ, công an quận Gò Vấp cho biết, vừa bắt được nghi can trực tiếp chém đứt cánh tay của Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi).

Theo cơ quan điều tra, danh tính nghi can được xác định là Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long, 19 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Tuấn Anh chính là nghi can thứ 3 bị Công an bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 9/3, 2 nghi phạm Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cùng ngụ quận Gò Vấp) cũng đã bị bắt giữ.

Đối tượng trực tiếp truy sát, chém lìa tay nam thanh niên là ai? - ảnh 1

3 nghi can Tuấn Anh, Thiện, Long. (Ảnh Dân trí)

Hiện Công an đang kêu gọi các đối tượng còn lại là Nam mini, Minh, Bi và Nhân ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, sự việc được báo Dân Việt thông tin, Lâm Quang Thiện được Trịnh Công Đạt (SN 1995, ngụ quận Gò vấp) hẹn đến khu vực làng Hoa trên địa bàn quận Gò Vấp để giải quyết mâu thuẫn. Do Thy, em gái của Đạt mâu thuẫn với Tiên, bạn gái của Thiện trên facebook.

Tối 6/3, Thiện rủ thêm Long, Tuấn Anh, Nam "mini", Minh, Bi, Nhân.. mang theo hung khí tới điểm hẹn để gặp nhóm của Đạt nhưng không thấy nhóm Đạt đâu mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (SN 2000, ngụ Gò Vấp). Tại đây, một đối tượng trong nhóm của Thiện cho rằng Phong “nhìn đểu” nên tát Phong. Thấy nhóm của Thiện có mã tấu, nhóm Phong bỏ đi đến một quán nét trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) để gọi đồng bọn.

Đáng chú ý, Phong cũng quen biết Trịnh Công Đạt, người đã hẹn nhóm của Thiện nên gọi điện cho Đạt. Biết được tin Đạt cũng đang tìm nhóm Thiện nên nhóm Phong đã tìm đến định phối hợp với nhóm của Đạt để “xử lý” nhóm của Thiện.

Sau đó, nhóm của Đạt và nhóm của Phong đi tìm nhóm của Thiện. Khi đến trước số 259 Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), Đạt vào đổ xăng và gặp nhóm của Thiện. Bị nhóm Thiện lao vào tấn công, nhóm Đạt bỏ chạy. Riêng Phương và Phong (nhóm của Đạt) chạy không kịp bị nhóm Thiện xông vào chém khiến Phương đứt lìa bàn tay, Phong bị nhiều vết chém trên cánh tay.

Sau khi gây án, cả nhóm bỏ trốn nhưng thông qua hệ thống camera an ninh của một cửa hàng điện thoại và lần theo thông tin của các đối tượng qua mạng xã hội, Công an quận Gò Vấp đã bắt được một số nghi can tham ra cuộc truy sát trên.

Trong một diễn biến khác về sức khỏe của nạn nhân Bùi Hoàng Thiên Phương, báo Thanh niên đưa tin, các bác sĩ tại BV Quân y 175 không thể phẫu thuật ghép bàn tay bị chém đứt lìa.

Nguyên nhân do Phương có máu tụ dưới màng cứng thái dương trái, phù não nặng, đẩy lệch đường giữa 7 mm, rối loạn đông máu... nếu thực hiện, trong quá trình ghép nối sẽ dùng thuốc kháng đông, làm tăng nguy cơ xuất huyết trong não, ảnh hưởng lớn đến sinh mạng của bệnh nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu