Đồng Nai: Giả danh công an thuê trọ sống cùng một cô gái

0
Chia sẻ

Công an phường Tân Hiệp (TP Biên Hoà, Đồng Nai) vừa bắt một nam thanh niên có hành vi giả danh công an, tàng trữ ma túy.

Ngày 6/3, nam thanh niên Nguyễn Hoàng Hưng (35 tuổi, ngụ TX.Dĩ An tỉnh Bình Dương) vừa bị công an phường Tân Hiệp (TP Biên Hoà, Đồng Nai) bắt giữ vì đã có hành vi giả danh công an để tàng trữ ma tuý.

Công an phường Tân Hiệp (TP Biên Hoà, Đồng Nai) đã lập hồ sơ chuyển đối tượng Nguyễn Hoàng Hưng cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và giả danh công an.

Trước đó, tại Khách sạn Đ.K (KP 5, phường Tân Hiệp) có một thanh niên mặc đồ công an có nhiều biểu hiện nghi vấn khi thường xuyên thuê trọ cùng một cô gái.

Qua nhiều ngày theo dõi, đến khoảng 2h sáng ngày 6-3, Công an phường Tân Hiệp phối hợp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Biên Hòa ập vào phòng nghỉ số 209 khách sạn Đ.K, bắt quả tang Hưng đang tàng trữ một bịch ma túy tổng hợp và một bộ nỏ dùng để sử dụng ma túy đá.

Đồng Nai: Giả danh công an thuê trọ sống cùng một cô gái - ảnh 1

Nguyễn Hoàng Hưng tại cơ quan công an.

Khi bị kiểm tra, Hưng xưng mình là cán bộ cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an đóng tại Bình Dương. Tuy nhiên, công an đã các xác định Hưng chính là kẻ đã giả danh nên mời về trụ sở công an phường Tân Hiệp để làm việc. Tại đây, Hưng khai số ma túy trên được một đối tượng ngụ tại TP.Biên Hòa bán lại.

Khi khám xét nơi ở của Hưng, công an đã thu giữ một bộ quân phục của lực lượng công an gồm: quần, áo, tất, một bộ cành tùng công an, cầu vai mang hàm Trung úy công an, bảng mang tên Nguyễn Hoàng Hưng, 3 giấy phép lái xe (trong đó có 2 giấy phép mang tên Nguyễn Hoàng Hưng đều có dán hình công an) và 1 chứng minh nhân dân đều mang tên Hưng. Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 điện thoại, 1 máy tính bảng, 1 xe máy, mũ bảo hiểm…

Khai tại cơ quan điều tra, Hưng cho biết để tránh bị phát hiện khi đi trên đường, y đã nhờ người quen xin các loại quân phục ngành công an, làm giả giấy phép lái xe có dán hình công an.

Qua điều tra, công an đã xác định Hưng đã từng có một tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Việc Hưng chuẩn bị quân trang của lực lượng công an là để tiếp tục lừa đảo.

Hiện tại công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Q.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu