Dùng hỗn hợp 'vàng bột' để qua mắt hải quan

0
Chia sẻ

Các công chức hải quan tại sân bay quốc tế Rajiv Gandhi ở Shamshabad đã rất sửng sốt vì máy dò kim loại không phát hiện được vàng bột và máy quét scan qua người hành khách cũng không thấy gì.

Ngày 12-1, hải quan Ấn Độ đã bắt giữ một nam thanh niên 19 tuổi vì có những hành vi nghi ngờ khi khai báo hải quan. Sau đó, Hải quan Ấn độ tiến hành khám xét thủ công và phát hiện 1 kg vàng, trị giá 2.500.000 rupee (tương đương 840 triệu đồng). Số vàng này được chia thành 10 gói nhỏ, giấu ở phía bên trong thắt lưng.

Dùng hỗn hợp 'vàng bột' để qua mắt hải quan - ảnh 1'

"Vàng bột". (Ảnh minh họa).

Thủ đoạn buôn lậu này sẽ có thể qua mắt cơ quan Hải quan, bởi khi máy dò kim loại quét qua cũng không thể phát hiện được vì máy chỉ quét được vàng khối.

Các công chức hải quan tại sân bay quốc tế Rajiv Gandhi ở Shamshabad đã rất sửng sốt vì máy dò kim loại không phát hiện được vàng bột và máy quét scan qua người hành khách cũng không thấy gì. Điều đó dẫn đến việc các đối tượng buôn lậu dễ dàng qua mắt được khâu kiểm tra của hải quan.

Khi thẩm vấn, thanh niên này thừa nhận anh được trả 25.000 rupees để chuyển số bột này cho người nhận. Khi đã qua được khâu kiểm tra của hải quan, đối tượng sẽ được liên lạc với một người đàn ông thông qua hình ảnh để nhận diện.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu