Hung thủ vụ thảm sát ở Bình Phước xin được tử hình sớm

0
Chia sẻ

Ngày 4/4, luật sư Đỗ Hải Bình, người được TAND TP.HCM chỉ định bào chữa cho Nguyễn Hải Dương tại tòa phúc Thẩm cho biết, Nguyễn Hải Dương vừa làm đơn xin được tử hình sớm.

Theo đó, luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, trong tuần trước ông có tới trại giam Công an tỉnh Bình Phước để lấy thêm thông tin chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hải Dương và đồng bọn.

Tại đây, ông đã gặp Dương để nói chuyện. Tuy nhiên, Dương không hợp tác nhiều và nói rằng vụ án đã cụ thể, mọi tội lỗi do Dương gây ra thì đã nhận trước tòa, Dương không còn gì để nói thêm. Cũng trong ngày 30/3, Dương đã làm đơn xin được thi hành sớm án tử hình.

Trước đó, vào ngày 7/7/2015 một vụ thảm sát kinh hoàng đã xảy ra tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong.

Hung thủ vụ thảm sát ở Bình Phước xin được tử hình sớm - ảnh 1

Nguyễn Hải Dương (trái) cùng đồng bọn tại phiên xét xử sơ thẩm

Sau hai ngày, Công an đã truy lùng và bắt được Nguyễn Hải Dương (SN 1991, ngụ Hóc Môn, TP.HCM). Dương khai, có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh L. (nạn nhân) nhưng bị gia đình ngăn cấm.

Ôm hận, Dương lên kế hoạch trả thù và rủ thêm Trần Đình Thoại (28 tuổi, Vĩnh Long) cùng đi thực hiện tội ác. Tuy nhiên, sau đó Thoại lấy lý do và từ chối.

Không rủ được Thoại, Dương tiếp tục rủ Vũ Văn Tiến (25 tuổi, Bình Phước) đi cùng thì được Tiến đồng ý. Sáng ngày 7/7/2015 các đối tượng đã gây ra vụ án chấn động cả nước.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến án tử hình. Bị cáo Trần Đình Thoại lĩnh án 16 năm tù cùng về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Ngày 21/3 vừa qua, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM tổ chức xét xử phúc thẩm cho ba bị cáo trên và chỉ định các vị luật sư bào chữa. Tuy nhiên, bị cáo Vũ Văn Tiến đã có đơn yêu cầu luật sư bào chữa cho mình là luật sư Lê Văn Nam (đoàn luật sư Bình Phước) để được đảm bảo quyền lợi.

Yêu cầu trên đã được tòa án nhân dân cấp cao chấp nhận, hiện tại vẫn chưa biết chính xác ngày xét xử phúc thẩm vụ án trên.

PVMN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu