Khởi tố lái xe Sở GTVT chặn xe tải, ‘làm luật’ đòi tiền

0
Chia sẻ

Trước hành động chặn xe “làm luật” lấy tiền của ông Nguyễn Viết Hoàng, cơ quan điều tra đã quyết định tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 26/12, tin nhanh từ Trung tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Viết Hoàng (SN 1980), nhân viên lái xe thuộc Sở GTVT Nghệ An về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, lực lượng chức năng đã xử phạt lái xe Nguyễn Viết Hoàng về hành vi vi phạm sử dụng rượu bia trong lúc điều khiển phương tiện. Theo đó, khi tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT phát hiện tài xế Hoàng vi phạm 0,7miligam/1 lít khí thở.

Vì vậy, Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân đã lập biên bản tạm giữ xe ô tô thời hạn 7 ngày (kể từ ngày vi phạm), tước giấy phép lái xe của lái xe Nguyễn Viết Hoàng trong thời hạn 1 tháng và xử phạt 12 triệu đồng.

Khởi tố lái xe Sở GTVT chặn xe tải, ‘làm luật’ đòi tiền - ảnh 1

Chiếc xe biển xanh tại cơ quan điều tra.

Như thông tin đã đưa, vào lúc 15h ngày 19/12, Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo có một chiếc xe ô tô ngoại tỉnh, mang BKS màu xanh: 37A - 9569 gắn đèn ưu tiên, còi hú đang chặn các xe tải để “làm luật“ trên địa bàn đường xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân.

Lực lượng chức năng đã chặn bắt được chiếc xe này khi đang tìm mọi cách vượt trạm phí BOT cầu Bến Thuỷ. Người và phương tiện sau đó đã được đưa về CQĐT Công an huyện Nghi Xuân để xử lý.

Chiếc xe ô tô Toyota Fortuner trên được xác định của BQL các dự án thuộc Sở GTVT tỉnh Nghệ An. Người điều khiển xe là ông Nguyễn Viết Hoàng, cán bộ thuộc Văn phòng Sở GTVT tỉnh này.

Khám xe, lực lượng chức năng phát hiện, nhiều tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng rơi vãi trong xe; một bộ còi hú, đèn ưu tiên và 1 gậy dừng phương tiện.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu