Khởi tố nam thanh niên dọa thiêu sống nữ sinh CĐ Y Thái Bình

0
Chia sẻ

Chiều 5/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình cho biết, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án "Bắt người trái pháp luật" và "Đe dọa giết người".

Chiều 5/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình cho biết, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án "Bắt người trái pháp luật" và "Đe dọa giết người" liên quan đến vụ đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1996, trú tại thôn Sân Phố, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy) dùng dao khống chế, dọa đốt nữ sinh trường Cao đẳng Y Thái Bình vào ngày 4/4 vừa qua.

Cũng chiều 5/4, Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho hay, đối tượng Đức vẫn đang trong tình trạng rất yếu.

Khởi tố nam thanh niên dọa thiêu sống nữ sinh CĐ Y Thái Bình - ảnh 1

Thời điểm Đức được cấp cứu tại bệnh viện (chiều mùng 4/4).

Sau khi tự cầm dao đâm vào ngực mình, Đức được lực lượng cứu hộ đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu trong tình nguy kịch.

Sau khi được phẫu thuật, đến chiều tối ngày 4/4, Đức đã tỉnh. Tuy nhiên, Đức đã tự giật toàn bộ ống thở, ống truyền dịch. Trước tình trạng của bệnh nhân Đức, các y, bác sỹ đã phải dùng nhiều biện pháp để duy trì tính mạng cho Đức.

Được biết, bệnh án tâm thần phân liệt và quá trình điều trị bệnh khi còn tại ngũ năm 2015 của Đức đã được chuyển về Thái Bình để phục vụ điều tra.

Như đã thông tin, khoảng 10h ngày 4/4, Nguyễn Văn Đức đem theo một ba lô, một can xăng đến Trường Cao đẳng Y Thái Bình gặp bảo vệ.

Tại đây Đức có yêu cầu được gặp Hiệu trưởng nhà trường xin gặp bạn đang học tại trường là chị Đ.T.T.H (20 tuổi, xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy, Thái Bình, sinh viên năm thứ 2, khoa Y sỹ đa khoa, trường Cao đẳng Y Thái Bình).

Sau khi được bảo vệ giải thích và yêu cầu Đức ra quán uống nước để đợi bạn, Đức đi ra cổng và bất ngờ dùng 2 dao nhọn khống chế, bắt giữ chị Đinh Thị Th. (SN 1997, trú tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải), là học viên lớp K8 - Trường Cao đẳng Y Thái Bình.

Đức kéo chị Th. vào sân trường dãy nhà A, B, dùng can xăng mang theo đổ lên người mình và chị Th., tay trái cầm dao nhọn kề cổ chị Th., tay phải cầm bật lửa khống chế, yêu cầu được gặp chị Đ.T.T.H.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhà trường, Công an tỉnhThái Bình đã tổ chức lực lượng giải cứu con tin. Đến 11h 45 phút, lực lượng trinh sát đã tiếp cận, dùng vũ thuật khống chế được Đức, giải cứu chị Th. an toàn.

Quá trình bắt giữ, khống chế, Đức đã dùng dao tự đâm vào vùng ngực trái của mình gây thương tích và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Do nhát dao đâm sâu nên đã xuyên thấu phổi, phải phẫu thuật cắt bỏ gần 1 phân thùy phổi mới cứu được Đức.

Đào Giang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu