Không có chuyện bao che cho dự án Resort không phép ở Ba Vì

0
Chia sẻ

Trong vụ Resort xây dựng trái phép ở Ba Vì, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định sẽ không có chuyện bao che hoặc là sai quy định của pháp luật.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc xây dựng không phép khu dịch vụ du lịch sinh thái Le Mont Bavi Resort & Spa trong Vườn quốc gia Ba Vì, do Công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư.

Thông tin với báo chí, ông Cao Chí Công, Tổng cục phó Tổng cục Lâm nghiệp cho biết đã lập biên bản đình chỉ, niêm phong và yêu cầu chủ đầu tư dự án resort Le Mont Bavi dừng mọi hoạt động xây dựng, kinh doanh trong thời gian chờ ý kiến của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

"Đến giờ chúng tôi đã lập biên bản đình chỉ mọi hoạt động xây dựng nếu có và các hoạt động khai thác các công trình theo công năng, chúng tôi yêu cầu phải niêm phong trong khi chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng sau khi đoàn đã có biên bản làm việc thấu đáo”, ông Công cho biết.

Không có chuyện bao che cho dự án Resort không phép ở Ba Vì - ảnh 1

Một công trình trong khu Resort và Spa Le Mont tại VQG Ba Vì.

Ông cũng cho biết thêm, Vụ trưởng Vụ pháp chế Thanh tra Đoàn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Bảo tồn thiên nhiên Vũ Thế Liên cùng các ban ngành thuộc Tổng cục đã tiến hành kiểm tra thực tế tại VQG Ba Vì.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định: “Hiện nay, tại đây thì chưa có kết luận nhưng mà nếu có sai phạm thì chắc chắn Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ là sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Không có chuyện bao che hoặc là sai quy định của pháp luật".

Theo tin tức đã đưa, dự án Le Mont Bavi Resort & Spa nằm trong Quy hoạch chi tiết mặt bằng tổng thể phân khu hành chính dịch vụ I, Vườn Quốc gia Ba Vì. Quy hoạch này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phê duyệt vào ngày 6/6/2014. Phạm vi, quy mô dự án hơn 53ha m2, tại các cốt 600m, 700m, 800m.

Tuy nhiên, ngày 23/20/2015, Vườn Quốc gia Ba Vì đã có văn bản yêu cầu CFTD tạm dừng việc triển khai dự án Le Mont Bavi Resort & Spa vì nhận thấy, dự án này chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định pháp luật. Mặc dù vậy, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục triển khai, quảng cáo và kinh doanh tại dự án này.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu