Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn

0
Chia sẻ

Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ khẩn cấp ba đối tượng tạt axit gây thương tích cho hai nữ sinh, khiến một người bị phá hủy toàn bộ gương mặt và bị mù một mắt.

Theo đó, ba đối tượng bị Công an quận Gò Vấp bắt giữ khẩn cấp là Nguyễn Đình Thanh Tâm (sinh năm 1996, Bình Thuận) Lương Thúy Kiều Quyên (sinh năm 1995, ngụ Phan Thiết, Bình Thuận) và Phạm Hoàng Long (sinh năm 1997, ngụ Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận).

Thông tin từ Công an quận Gò Vấp cho biết: Theo điều tra ban đầu, nạn nhân là chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (sinh năm 1996, ngụ Đắk Lắk) và chị Trần Ngọc Ái Duyên (sinh năm 1995, ngụ Bình Thuận) trước đây ở cùng phòng với nhau.

Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn - ảnh 1

Quyên mặc dù biết người yêu mình có ý định hãm hại người khác nhưng vẫn không can ngăn.

Tuy nhiên, sau này giữa đôi bên có xích mích và Quyên bị đuổi khỏi phòng, Tâm (được biết là người yêu của Quyên) đem lòng tức giận và có ý định dằn mặt trả thù Duyên và Hương.

Tâm sau đó nảy sinh ý định tạt nước sôi vào người nạn nhân nhưng nghĩ sẽ không đủ gây thương tích nên đã bàn với Quyên đi mua dung dịch axit về sau đó pha loãng với nước đổ vào chai nhựa nhằm mục đích hại chị Duyên và Hương.

Do một mình khó có thể thực hiện được hành vi, Tâm đã bảo Quyên giúp tìm thêm người. Từ mai mối của bạn mình, Quyên tìm được Phạm Hoàng Long. Tâm sau đó liên lạc với Long và hứa trả 1 triệu đồng cho việc thực hiện hành vi trên.

Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn - ảnh 2

Đối tượng Long (trái) người trực tiếp được thuê và ra tay tạt axit vào người 2 nữ sinh viên

Nhận lời từ Tâm, ngày 30/3, Long ngồi sau xe do Tâm điều khiển đợi chị Duyên và Hương đi từ trường ra, sau đó Tâm nói với Long là tạt thẳng chất lỏng vào người mang nón hồng.

Sau khi gây án, Long và Tâm chạy vào một con hẻm, dấu áo khoác rồi trở về phòng trọ tại đường Cách Mạng Tháng Tám.

Vụ tạt axit đã khiến chị Hương nhập viện trong tình trạng gương mặt bị bỏng nặng do axít, bị bỏng nặng độ 3 - 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt. Bệnh nhân bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. Mắt phải bị tổn thương da mi, bỏng độ 1.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Gò Vấp điều tra làm rõ.

PS.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu