Nghệ An: Mâu thuẫn cá nhân, công an xã bắn gục chủ tịch xã

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Trụ sở xã nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

(Ngày Nay) - Hiện nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và có thể nói chuyện với người nhà

Tối 9/11, nguồn tin Thanh Niên xác nhận, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang (huyện nghi Lộc, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu lúc 16 giờ cùng ngày. Ông Thanh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng bị 2 vết thương khá nặng ở vai và tay do trúng đạn, báo Thanh Niên đưa tin.

Một người thân của ông Thanh xác nhận, ông Thanh và ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã Nghi Quang, có mâu thuẫn đã khá lâu. Chiều 9/11, khi đang làm việc tại trụ sở UBND xã, ông Thanh bị ông Thấu dùng súng bắn nhiều phát, trong đó có 2 phát đạn trúng vào vai và tay. Sau khi nổ súng, ông Thấu đã bị công an tạm giữ để điều tra. Hiện, chưa rõ khẩu súng ông Thấu dùng để bắn ông Thanh là loại súng gì.

Được biết ông Nguyễn Đình Thanh vừa đắc cử chủ tịch xã.

Lúc 20h, có mặt tại Khoa ngoại lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa Khoa Nghệ An, phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận ông Thanh tỉnh táo, ngồi trò chuyện được với người nhà trước cửa phòng bệnh. 

Hàng chục người nhà đứng bên ngoài không cho ai tiếp cận vào trong. Các bác sĩ từ chối cung cấp thêm thông tin theo yêu cầu của gia đình.

Nghệ An: Mâu thuẫn cá nhân, công an xã bắn gục chủ tịch xã - ảnh 1Nhiều người nhà tụ tập quanh phòng bệnh nạn nhân. Ảnh: Tuổi Trẻ

Các bác sĩ vẫn chưa tiến hành phẫu thuật để lấy mảnh đạn ra. 

Tuy nhiên, đến 20h10, sau khi phát hiện sự có mặt của phóng viên, ông Thanh đã được "bí mật" di chuyển khỏi buồng bệnh điều trị.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu