Ngọc Trinh nói gì sau khi thắng kiện Nhà hát kịch TP.HCM

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tòa án nhân dân Quận 1 tuyên bố Nhà hát kịch TP.HCM phải bồi thường cho Ngọc Trinh số tiền cụ thể là 233 triệu đồng.

Sáng nay (11/7), tại Tòa án nhân dân Quận 1 diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ diễn viên Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP.HCM.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Hội đồng xét xử đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Ngọc Trinh, tuyên bố buộc Nhà hát Kịch TP.HCM bồi thường cho diễn viên khoản tiền 233 triệu đồng là những khoản chi phí mà Ngọc Trinh đã đầu tư vào các vở kịch được dàn dựng và biểu diễn tại nhà hát, có hóa đơn và chứng từ hợp lệ.

Ngọc Trinh nói gì sau khi thắng kiện Nhà hát kịch TP.HCM - ảnh 1Diễn viên Ngọc Trinh và đại diện Nhà hát kịch nghe Tòa tuyên án. Ảnh: PLO

Trước đó, HĐXX nhận định việc hai bên hợp tác tuy chưa ký hợp đồng chính thức nhưng đã diễn ra trên thực tế vì đã có 55 suất diễn do Ngọc Trinh dàn dựng được công chiếu tại nhà hát.

Nội dung của hợp đồng hợp tác đầu tư dàn dựng tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật giữa hai bên không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội nên đủ điều kiện có hiệu lực theo Điều 122 BLDS 2005. Do đó, hai bên có trách nhiệm thực hiện đúng hợp đồng một cách trung thực, theo tinh thần hợp tác và thoả thuận giữa đôi bên bảo đảm tin cậy lẫn nhau theo Điều 412 BLDS.

Theo Vnexpress,  Ngọc Trinh xúc động không nói nên lời. "Với tôi tình anh em mới quan trọng, không phải chuyện tiền bạc. Tôi đi kiện chỉ vì muốn chứng minh ai là người đúng", chị cho biết.

Ông Âu Ngọc Khánh - đại diện nhà hát - cho biết họ có thể kháng cáo. 

Trước đó, phiên tòa sơ thẩm vụ Ngọc Trinh bắt đầu từ ngày 30/6, kéo dài nhiều buổi làm việc. Trong các phiên xử, diễn viên nhiều lần bật khóc, bức xúc cho biết từ năm 2014, chị đến với Nhà hát kịch TP.HCM trong vai trò đối tác để dựng tác phẩm theo phương thức xã hội hóa. Nhưng trong quá trình làm việc, Ngọc Trinh nói bị đại diện lãnh đạo nhà hát đối xử áp đặt. Diễn viên còn cho rằng Phó giám đốc Trần Quý Bình luôn thể hiện quyền lực với chị, làm việc “thiếu tình nghĩa”.

Bác lại quan điểm của Ngọc Trinh, ông Khánh Hoàng cho biết phía nhà hát bị thiệt hại 1,5 tỷ đồng trong thời gian hợp tác vì cho Ngọc Trinh thuê mặt bằng, âm thanh, ánh sáng với giá rẻ.

Cuối năm 2014, Ngọc Trinh và nhóm kịch của chị bị Nhà hát kịch TP.HCM buộc phải ngừng diễn tại đây. Nghệ sĩ chia sẻ bị sốc và xuống tinh thần vì đã chi khoảng 600 triệu đồng vào các dự án hợp tác với nhà hát, khi vừa gây dựng được vài vở diễn lại phải ra đi. Trong đơn kiện gửi Tòa án Nhân Dân quận 1, nghệ sĩ Ngọc Trinh yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến ba khoản tiền chị dành đầu tư vào nhà hát, gồm: chi phí đầu tư cho sáu vở kịch tại đơn vị này lên đến hơn 430 triệu đồng, chi phí Ngọc Trinh phải bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn (tính đến ngày 26/10/2014) là hơn 90 triệu đồng, và số tiền chị đầu tư vào kịch bản Tết 2015 là 20 triệu đồng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu