Nổ súng bắt 2 tên trộm đột nhập trường Marie Curie

0
Chia sẻ

Hai tên trộm phóng xe tháo chạy mặc cho cảnh sát đã nổ nhiều phát súng chỉ thiên cảnh báo.

Chiều ngày 7/12, Công an Q.3 (TP.HCM) tạm giữ hình sự Lê Văn Dũng (65 tuổi, ngụ Đà Nẵng) và Nguyễn Xuân Dũng (44 tuổi, ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nổ súng bắt 2 tên trộm đột nhập trường Marie Curie - ảnh 1

Hai nghi phạm tại cơ quan công an.

Trước đó, trưa 3/12 Văn Dũng và Xuân Dũng điều khiển xe máy biển số 51X9 7268 đảo quanh các tuyến đường ở trung tâm Q.3 tìm tài sản trộm cắp thì bị tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an Q.3 phát hiện theo dõi.

Một người đứng canh, người còn lại mở cửa hông đột nhập vào trong Trường THPT Marie Curie (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3). Sau khoảng gần một tiếng, Văn Dũng dắt chiếc xe máy ra ngoài, trên tay cầm bọc tiền định tẩu thoát. Tổ trinh sát đặc nhiệm bất ngờ ập đến nhưng bọn trộm kịp tăng ga bỏ chạy.

Quá trình truy đuổi, nhận định bọn trộm rất liều lĩnh và manh động có thể gây tai nạn cho người đi đường nên công an đã nổ súng chỉ thiên và bắt giữ được cả hai tên trộm cùng tang vật.

Nổ súng bắt 2 tên trộm đột nhập trường Marie Curie - ảnh 2Tang vật của nhóm trộm.

Tại cơ quan công an, cả 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Lê Văn Dũng có 9 tiền án, tiền sự về các tội: “trộm cắp tài sản”, “cướp giật tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Sau khi ra tù, Dũng sống lang thang không nghề nghiệp và tiếp tục theo con đường phạm pháp.

Minh Hạnh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu