Nữ nhà báo bị đe dọa ‘mua quan tài’, công an vào cuộc truy tìm

0
Chia sẻ

Ngay khi nhận được đơn đề nghị của báo Phụ nữ TP.HCM về việc nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang bị đe dọa “mua quan tài”, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc truy tìm kẻ “khủng bố” tinh thần kia.

Đến giờ nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang vẫn còn sợ hãi và lo lắng cho tính mạng mình và gia đình sau khi nhận được cuộc điện thoại đe dọa. Tại cơ quan công an, chị kể lại rằng, khoảng 21h59 ngày 7/4, một số điện thoại lạ đã gọi điện đến số máy của chị. Qua điện thoại, giọng một người đàn ông gằn lên đe dọa: “Mày đi mua quan tài ngay. Mỗi người một cái. Nhà mày có bao nhiêu người thì mua bấy nhiêu cái. Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu”.

Do nghĩ rằng có thể người đó gọi nhầm nên chị Trang đã gọi lại. Nhưng vẫn giọng người đó vang lên với nội dung như cũ. Theo nữ nhà báo, giọng người này rất quen nhưng chị không nhớ ra được đó là ai.

Nữ nhà báo bị đe dọa ‘mua quan tài’, công an vào cuộc truy tìm - ảnh 1

Nhà báo Thu Trang lo sợ khi bị đe dọa "mua quan tài".

Ngay sau khi nhận được thông tin chị Trang cung cấp, chiều 11/4, trả lời báo CAND, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC 45), Công an Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, truy tìm kẻ đã gọi điện đe dọa.

Nhà báo Trang được biết đến là một nữ phóng viên nhiệt tình, chuyên viết những bài điều tra, phanh phui nhiều vụ việc tiêu cực. Chị cho hay, cuộc điện thoại khủng bố tinh thần này xuất hiện sau khi chị viết loạt bài điều tra những lò gạch “thổ phỉ” trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Loạt bài này đã phanh phui thực trạng nhiều lò gạch đang hoạt động trái phép, trốn thuế dưới sự “làm ngơ” của những người có trách nhiệm là những đối tượng có hành vi tham nhũng, làm hồ sơ giả xin cấp điện, lập trạm biến áp trái quy hoạch để trục lợi.

Khi thâm nhập thực tế, chị Trang đã được ông Đinh Hoàng Minh - cán bộ Thanh tra xây dựng thuộc Sở Xây dựng Hà Nội ra giá “bảo kê” 250 triệu đồng.

Ông Minh yêu cầu phóng viên chuẩn bị 10 triệu đồng để “ra mắt” ông Vương Tiến Trung - Phó Chánh Thanh tra xây dựng TP Hà Nội. Ông Trung sau đó hứa giúp đỡ phóng viên xây lò gạch trái phép tại huyện Sóc Sơn.

Sau loạt bài điều tra trên, UBND TPHN đã vào cuộc, nhiều lò gạch hoạt động trái phép đã bị đóng cửa và phải tự phá dỡ, nhiều cá nhân bị đình chỉ công tác và đuổi việc.

"Theo thông tin tôi được biết, ngày mai (13/4), công an TP. Hà Nội sẽ có thông báo về vụ việc", chị Thu Trang cho biết thêm.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu