Nữ sinh tố bị thầy cưỡng bức: Ai mới là người phạm tội?

0
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nữ sinh tố bị thầy giáo hiếp dâm, nếu quá trình điều tra xác định lời tố cáo là có căn cứ thì hành vi xâm hại đến nữ sinh thuộc trường hợp hiếp dâm trẻ em.

Công an ở tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình nữ sinh lớp 9 bị thầy giáo hiếp dâm 2 lần tại Phòng Đoàn-Đội của Trường THCS (xã Xuân Lẹ, huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa).

Thầy giáo N.V.P, người bị tố cáo hiếp dâm nữ sinh tới 02 lần, theo đánh giá của đại diện nhà trường thì là một thầy giáo có chuyên môn tốt, là một trưởng ban Thanh tra nhân dân của trường.

Nạn nhân theo đó là một nữ sinh lớp 9, tuổi đời còn chưa quá 16 thì hành vi giao cấu của người thành niên với nữ sinh này sẽ thuộc trường hợp hiếp dâm trẻ em theo quy định của Điều 112 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Nữ sinh tố bị thầy cưỡng bức: Ai mới là người phạm tội? - ảnh 1

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Thậm chí, hành vi hiếp dâm này còn thuộc nhóm tội phạm đặc biệt nghiêm trọng nếu hành vi hiếp dâm được thực hiện nhiều lần. Khung hình phạt có thể lên tới hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Trường hợp ngược lại, quá trình điều tra khẳng định thầy P. không có hành vi hiếp dâm học sinh. Thì bên cạnh việc trả lại danh dự cho thầy giáo, cho nhà trường thì người tố cáo thậm chí còn bị xem xét về tội Vu khống theo quy định tại Điều 122 Bộ luật hình sự.

Theo đó, người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm

Việc vu khống một người phạm tội hiếp dâm trẻ em nhiều lần thuộc trường hợp vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thì người vu khống có thể phải chịu hình phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Còn người thứ 3 đe dọa bé gái phải mua thẻ điện thoại là ai? Rõ ràng cần phải làm rõ danh tính của người đã gọi điện thoại cho nữ sinh lớp 9. Việc tìm ra người này có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định sự thật của vụ việc.

Không loại trừ khả năng người giấu mặt cũng đã biết rõ câu chuyện mà không tố giác tội phạm.

Như tin đã đưa, gia đình chị Cầm Thị D. (SN 1978), ở thôn Lẹ Tà, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng trình bày về việc con gái mình bị thầy giáo hãm hại.

Theo nội dung đơn trình bày, cháu Lê Thị Tr. (SN 2001), hiện là học sinh lớp 9, Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Xuân Lẹ bị thầy giáo N.V.P., giáo viên trong trường này hiếp dâm 2 lần (ngày 23/4 và 21/10 vừa qua). Do quá sợ hãi và xấu hổ nên cháu Tr. không dám nói với ai.

Trong hai lần bị hiếp, có một lần, em V.V.H. (học sinh lớp 9 cùng trường) thấy thầy P. kéo Tr. vào phòng. Sau đó, H. có gọi Tr. lên tầng 2 của trường hỏi thầy P. có làm gì không. Tr. nghĩ H. biết rồi nên kể lại toàn bộ sự việc bị thầy giáo hiếp dâm.

Luật sư Phạm Thanh Tùng – VPLS Phạm Hoàng- Đoàn Luật sư TP.Hà Nội.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu