Suýt chết vì kẻ lạ khóa cửa, tưới xăng đốt nhà

0
Chia sẻ

Kẻ lạ này đã khóa 3 kiot và nhà anh rồi tưới xăng. Khi nghe thấy tiếng anh tri hô thì tên này đã trốn mất.

Hiện tại công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiến hành xác minh, truy tìm đối tượng lạ mặt khóa cửa ngoài, tưới xăng lên ki ốt và nhà của anh Lê Thanh Sử (ngụ tỉnh lộ 768, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cách đây không lâu.

Suýt chết vì kẻ lạ khóa cửa, tưới xăng đốt nhà - ảnh 1

Hình ảnh kẻ tưới xăng lên nhà anh Sử được camera ghi lại.

Theo thông tin, trước đó vào khoảng 0h40 ngày 16/3 gia đình anh Sử đang ngon giấc thì hoảng sợ khi phát hiện kẻ lạ khóa trái cửa ngoài, tưới xăng lên nhiều ki ốt và nhà riêng của cha mẹ anh.

Cụ thể qua camera an ninh ghi lại thì thời gian trên có một đối tượng nam mang theo nhiều ổ khóa đến khóa cửa ngoài 3 căn ki ốt của vợ chồng anh (anh Sử kinh doanh tiệm cầm đồ và rửa xe).

Sau khi khóa ngoài các căn ki ốt, người đàn ông này còn mang một ổ khóa đến căn nhà nơi cha, mẹ anh Sử ở cách đó khoảng 200 mét khóa chặt bên ngoài.

Theo anh Sử thì mục đích mà đối tượng này dùng khóa bấm bên ngoài nhằm không cho mọi người ở trong thoát ra khi hắn tưới xăng rồi châm lửa đốt.

Sau khi khóa hết cửa xong thì đối tượng này đã dùng một bình xăng để tưới vào khe cửa và bên ngoài nhà. Tuy nhiên may mắn là mọi hành vi của đối tượng này đã bị chủ nhà phát hiện do ngửi thấy mùi xăng nồng nặc và xăng lênh láng khắp nhà.

Nhận thấy sự việc quá nguy hiểm nên anh Sử đã chủ động gọi điện cho hàng xóm chạy sang ki ốt và nhà anh. Nghe tiếng hét lớn, kẻ lạ biết đã bị lộ nên đã nhanh chân tẩu thoát còn cả nhà anh Sử được hàng xóm phá khóa, cứu thoát nạn. Đồng thời gia đình anh Sử đã nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành phong tỏa hiện trường, trích xuất camera an ninh đồng thời khoanh vùng xác minh đối tượng qua lời khai của người trong cuộc và các nhân chứng.

Anh Sử bàng hoàng nhớ lại: “May mắn cho cả nhà tôi là đêm hôm đó do trời nóng nên tôi cùng với vợ và hai con không ở trong phòng mà ra phòng khách ngủ cho mát. Đang nằm thì nghe mùi xăng bốc lên nồng nặc, tôi tính mở cửa ra xem nhưng lại cửa mở ra mới biết cửa bị khóa bên ngoài, xăng chảy lên láng vào cả trong nhà. Tôi chỉ lo kẻ bên ngoài kịp châm lửa thì nguy cho cả nhà nên lúc này tôi vừa la lớn vừa gọi điện cầu cứu hàng xóm. May là lúc đó hàng xóm tỉnh ngủ kịp, biết có chuyện nên cùng nhau đến nhà tôi giúp đỡ, kẻ lạ mặt kia cũng bỏ đi luôn.

Sau đó tôi có chạy về nhà cha mẹ thì thấy căn nhà cũng bị kẻ gian khóa bên ngoài. May là hôm đó tôi ngủ ở ngoài phòng khách chứ ngủ trong phòng mà hung thủ châm lửa nhà tôi châm lửa nhà ba mẹ tôi thì không biết gần chục mạng người trong gia đình có còn ai sống được đến hôm nay”.

Còn hàng xóm anh Sử cho biết: “Lúc này tầm cũng hơn 12h đêm, nhà tôi cũng đang ngủ thì nghe chuông điện thoại reo, thấy số anh Sử tôi nghĩ có chuyện gì nên nghe máy, lúc này giọng anh Sử hoảng hốt cầu cứu nói có người tưới xăng tính đốt nhà anh ấy. Nghe vậy tôi dậy kiếm cái búa chạy sang, bước đầu giúp anh Sử phá cửa. Lúc đó cả nhà anh Sử ai cũng tím tái hết mặt mày, dưới chân thì mùi xăng nồng nặc.

Anh Sử đã bình tĩnh nhanh chóng đi báo công an còn tôi với một số người dân khác ở lại coi chừng nhà cửa. Lát sau thấy công an xã xuống hiện trường. Tôi chỉ thấy may mắn là không sao”.

Cũng theo anh Sử, sự việc trên xảy ra đã được camera an ninh của gia đình ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc.

Qua xem lại thì anh Sử phát hiện ra từ trưa ngày 15/3 có một đối tượng nam nhìn rất khả nghi đến rửa xe rồi ngó nghiêng, quan sát xung quanh nơi tiệm cầm đồ mà vợ chồng anh kinh doanh.

Tiếp đến, khoảng 0h40 ngày 16/3 thì cũng chính là người này quay lại và trên tay cầm mấy ổ khóa mắt láo liên nhìn ngó rồi khóa chặt ki ốt nhà anh Sử. Sau đó hắn mang đến một bình xăng tưới vào khe cửa định châm lửa đốt.

“Tôi thấy người đàn ông lúc buổi trưa đến rửa xe và người tưới xăng vào nhà tôi là một người” anh Sử khẳng định.

Anh Sử cũng cho biết là xưa nay bản thân anh và gia đình không hề có xích mích với ai nên không nghĩ người ta trả thù mình. Tuy nhiên anh Sử cũng đặt nghi vấn vì thời gian gần đây anh có cho một số người mượn tiền nhưng khi anh đến đòi thì họ không chịu trả, khất lần khất lữa và còn kiếm cớ sinh chuyện với anh Sử.

Hơn nữa sau khi nhà anh Sử suýt bị tưới xăng đốt thì không thấy “con nợ” của anh Sử tại địa phương.

“Tôi không biết rằng gia đình chúng tôi còn gặp nạn nữa hay không, nhưng đến giờ chúng tôi vẫn rất lo lắng. Chỉ sợ kẻ gian lại ra tay làm liều. giờ vợ con, gia đình tôi mất ăn mất ngủ, lo lắng không yên. Chỉ mong đối tượng kia sớm bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc”.

Về vấn đề này Đại tá Phạm Văn Bảy – Trưởng công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết là hiện công an huyện Vĩnh Cửu đang tiến hành điều tra truy bắt hung thủ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nhâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu