Thanh Hoá: Triệu tập 3 đối tượng tháo tấm chống loá, hành hung Phó Chủ tịch huyện

0
Chia sẻ

Công an huyện Hoằng Hóa đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi tháo dỡ trái phép các tấm chống chói và tấn công Phó Chủ tịch huyện.

Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, đơn vị này đã xác định và triệu tập các đối tượng tháo dỡ tấm chống chói và có hành vi chống đối gồm: Nguyễn Trọng Lợi (sinh năm 1963, trú tại thôn Tân Phú, xã Hoằng Phú), là chủ nhà hàng Linh Tâm (địa chỉ tại thôn Tân Phú, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa); Đoàn Văn Vũ (sinh năm 1978, trú tại thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ); Lê Ngọc Thọ (sinh 1975, trú tại thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ). Cả Thọ và Vũ đều là nhân viên tại nhà hàng Linh Tâm.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 26/10. Đoàn kiểm tra do ông Lê Văn Nhuần - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa - đi kiểm tra hiện tượng người dân tự ý tháo dỡ tấm chống chói trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận huyện Hoằng Hóa. Khi qua KM 214+850 thì phát hiện có người đang dùng cờ lê tháo dỡ tấm chống chói.

Đoàn công tác đã yêu cầu giữ nguyên hiện trường để lập biên bản vụ việc thì các đối tượng này đã chống đối, trong đó 1 đối tượng thậm chí có ý định dùng cờ-lê hành hung đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thanh Hoá: Triệu tập 3 đối tượng tháo tấm chống loá, hành hung Phó Chủ tịch huyện - anh 1

Khu vực xảy ra vụ việc.

Trước hành vi của các đối tượng trên, huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi phạm tội, động cơ của việc tháo dỡ trái phép các tấm chống chói trên quốc lộ, cũng như xử phạt nghiêm đối với nhà hàng Linh Tâm.

Trong diễn biến liên quan, trong ngày 27/10, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ra quyết định Tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Ngọc Hà - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú - vì chậm triển khai thực hiện nhiệm vụ, không thường xuyên kiểm tra, quản lý nhà nước về các hoạt động trên địa bàn, để dân tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách quốc lộ 1A.

Tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Hoằng Hóa liên tục xảy ra tình trạng người dân ngang nhiên tháo dỡ các tấm chống chói trên dải phân cách để mở lối băng qua đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Huyện Hoằng Hóa chỉ đạo các xã phối hợp với đơn vị quản lý hệ thống giao thông tăng cường kiểm tra song tình trạng này vẫn tái diễn.

Xem thêm:

Thiếu nữ bị bạn quen trên mạng hiếp dâm giữa công viên

8 quy định mới về chế độ thai sản bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2016

Níu tình bất thành, siết cổ người yêu cũ rồi uống thuốc sâu tự tử

Hải Anh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu