Thanh niên bị chém lìa tay ở TP.HCM tử vong vì chấn thương sọ não

0
Chia sẻ

Đại diện Bệnh viện 175 (TP.HCM) cho biết nguyên nhân tử vong của nam thanh niên bị chém lìa tay là do chấn thương sọ não, phù não quá nặng.

Liên quan đến cái chết của nạn nhân Bùi Huỳnh Thiên Phương (17 tuổi) đã đưa trước đó, thông tin trên Zing.vn, đại diện Bệnh viện 175 (TP.HCM) cho biết nguyên nhân là do chấn thương sọ não, phù não quá nặng.

Theo đó, ngày 13/3, đại diện Bệnh viện 175 cho biết, nạn nhân Bùi Huỳnh Thiên Phương (17 tuổi) đã tử vong vào 3h30 cùng ngày. Gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về an táng.

Thanh niên bị chém lìa tay ở TP.HCM tử vong vì chấn thương sọ não - ảnh 1

Hiện trường vụ thanh niên bị chém đứt bàn tay ở Sài Gòn. Ảnh: Zing.vn

“Nguyên nhân tử vong là do chấn thương sọ não, phù não nặng khiến nạn nhân hôn mê sâu, không hồi phục”, một bác sĩ thông tin.

Trước đó, ngày 6/3 sau khi bị nhóm côn đồ tấn công trước cây xăng Biên Khoa (đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM), nạn nhân Bùi Huỳnh Thiên Phương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện 175 cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, vùng đầu có máu tụ trong não, gãy chân, bàn tay trái bị chém đứt lìa và hôn mê sâu.

Vụ việc sau đó được lực lượng chức năng xác minh làm rõ: Khoảng đầu tháng 3/2016 em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ Gò Vấp) có mâu thuẫn với bạn gái của Lâm Quang Thiện trên mạng xã hội Facebook. Biết chuyện, chiều 6/3, Đạt hẹn Thiện ra ngoài nói chuyện.

Khi đi, Thiện rủ thêm một số thanh niên gồm: Nguyễn Hữu Thiện Long, Đỗ Tuấn Anh, Nam mini, Minh, Bi, Nhân... và mang theo hung khí để gặp nhóm của Đạt. Tuy nhiên khi đến chỗ hẹn là khu vực làng hoa Gò Vấp thì không thấy Đạt xuất hiện.

Tại đây, nhóm Thiện thấy Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ Gò Vấp) đang đứng nói chuyện với bạn. Cho rằng Phong nhìn đểu mình nên Minh đến gây sự rồi tát Phong.

Sau đó, Phong đến một tiệm internet trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) kể lại sự việc.

Do quen biết với Đạt nên Phong đã gọi điện kể hết vụ việc bị nhóm Thiện đánh thì Đạt cho biết cũng đang trên đường đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết mâu thuẫn.

Khi biết thông tin trên, nhóm của Phong và Đạt hẹn đến làng hoa Gò Vấp xử lý nhóm Thiện, nhưng khi tới nơi thì không gặp ai nên cả hai nhóm bỏ về.

Khi cả nhóm trở về trên đường Phạm Văn Chiêu, đến trước số 259, Đạt ghé vào đổ xăng. Lúc này, nhóm Thiện đi tới phát hiện nên lao vào đánh. Đạt và các đối tượng khác nhanh chân tháo chạy nhưng Phương và Phong không chạy kịp nên bị nhóm Thiện dùng mã tấu chém tới tấp, trong đó Phương bị chém lìa bàn tay trái, nhiều vết thương ở đầu, chân; riêng Phong bị chém nhiều nhát trên cơ thể.

Sau khi gây án, nhóm của Thiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Liên quan đến vụ việc, công an quận Gò Vấp cho biết đã bắt được 3 nghi can liên quan gồm Đỗ Tuấn Anh (tự Bé “Long”, 19 tuổi), Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (19 tuổi, các nghi can cùng ngụ quận Gò Vấp).

Trong đó Đỗ Tuấn Anh được cho là nghi can đã trực tiếp chém anh Phương trọng thương.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu