Thầy giáo lấy cắp đề thi để... gạ tình 7 nữ sinh

0
Chia sẻ

Thầy giáo dạy môn Lý-Tin đã lấy cắp đề thi nhằm gạ tình 7 nữ sinh, gạ các em này “đền ơn”. Hiệu trưởng trường này cho hay, rất xấu hổ vì có thầy giáo như vậy.

Thông tin này được Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) Lê Xuân Thanh xác nhận vào chiều 9/1. Thầy Thanh cho rằng đã kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với thầy Phạm Thanh Đen, giáo viên dạy môn Lý-Tin của trường.

Theo tin tức trên tờ Vietnamnet, thầy Đen bị kỷ luật vì đã lén lấy cắp tài liệu mật của trường, phát tán cho học sinh với ý đồ xấu và vi phạm đạo đức nhà giáo.

Thầy giáo lấy cắp đề thi để... gạ tình 7 nữ sinh - ảnh 1
Ngôi trường, nơi thầy giáo đánh cắp ề thi để gạ tình nữ sinh.

Sự việc diễn ra mới đây, khi giữa tháng 12/2015, Trường THPT Ngọc Hiển tổ chức thi học kỳ cho học sinh. Tối 12/12/2015 (4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra), thầy Đen mượn chìa khóa từ bảo vệ để vào phòng của làm việc của thầy Phó hiệu trưởng rồi mở máy tính lấy cắp file đề thi chính thức ở tất cả các môn ở khối 12 của trường.

Khi có được đề thi trong tay, thầy Đen đã nhắn tin, kết bạn trên mạng xã hội với 7 em học sinh nữ khối 12. Nội dung tin nhắn đại loại là thầy sẽ giúp đỡ những nữ học sinh này thi đạt kết quả tốt trong học kỳ, đổi lại các em phải “đền ơn” thầy.

Một trong 7 nữ học sinh khối 12 nhận được tin nhắn của thầy Đen cho biết: “Thầy Đen không nói rõ việc “đền ơn” như thế nào nhưng nhắn hình có hai trái tim, hoặc nhắn hình hai người khác giới đang hôn nhau. Thầy nói chỉ 30s (30 giây) là xong. Tụi em thấy kì kì nên không nhận lời”.

Ngày 16/12, sau khi ngày thi đầu tiên diễn ra, các tổ chuyên môn và Ban giám hiệu Trường THPT Ngọc Hiển phát hiện đề thi chính thức bị lộ, nên các ngày thi tiếp theo đã tổ chức lấy đề thi dự phòng để việc thi cử của các học sinh khối 12 không bị gián đoạn.

Song song với đó, các đơn vị chuyên trách và Ban giám hiệu Trường THPT Ngọc Hiển tiến hành xác minh từ học sinh của trường.

Mới đây, vào ngày 4/1/2016, tại buổi làm việc với Hội đồng kỷ luật của trường THPT Ngọc Hiển, thầy Đen đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm và xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật, hứa sẽ sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật của trường đã kiên quyết, bỏ phiếu kín với 2/3 số phiếu ủng hộ đuổi việc giáo viên này.

Trường này cũng từng kỷ luật với hình thức cảnh cáo với một thầy giáo vì đã đi quá giới hạn tình cảm với một nữ sinh học lớp 11 của trường.

“Những vụ việc vừa qua, lãnh đạo trường thấy rất xấu hổ. Nhưng nhờ phát hiện kịp thời nên chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tới đây, chúng tôi sẽ xem xét lại vấn đề bảo mật của trường, đặc biệt trong quản lí đề thi. Kế đó là chấn chỉnh lại các mối quan hệ giữa thầy với trò nữ” - Hiệu trưởng Lê Xuân Thanh chia sẻ.

Trước đó, dư luận xã hội cũng xôn xao với việc cô N.T.H (33 tuổi), giáo viên trường THCS Phan Đăng Lưu, xã Cư Bông, huyện Ea Kar (Đắk Lắk) gửi đơn tố cáo ông PQ Huy hiệu trưởng trường THCS TP, xã Cư Ni cùng huyện Ea Kar là thủ phạm khiến cô mang bầu.

Theo tin tức trên tờ Tiền Phong, dựa vào đơn tố cáo thì năm 2013, thầy Huy và cô H. quen biết nhau trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô giáo có chồng, nhưng đã ly hôn. Còn thầy Huy đang có vợ và 2 con.

Thầy Huy khuyên cô H. nên về làm làm giáo viên bộ môn Hoá – Sinh ở trường do thầy làm hiệu trưởng. Do đang phải đi dạy ở trường xa hơn 30km nên cô H. đồng ý.

“Từ năm 2015, thầy Huy nhiều lần hẹn hò tôi ở quán cà phê, ông bảo muốn “nói chuyện” ở nhà nghỉ cho được yên tĩnh”, cô H. kể.

“Tháng 6/2015, phát hiện bị dính bầu, tôi gọi điện thông báo, thầy Huy bảo tôi đi phá thai, hứa sau này sẽ đối xử với tôi tốt như một người vợ. Nhưng thực tế thầy lại cố tình lẩn tránh, chặn luôn cả số điện thoại của tôi”.

Trả lời phóng viên báo Tiền Phong, ông PQ Huy thừa nhận ông và cô H. có “hẹn hò” trong nhà nghỉ. Tuy nhiên, hiện ông Huy chưa tin cái bầu đó là "sản phẩm" của ông bởi ông bị…yếu sinh lý.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu