Thiếu tá CA vào trường đánh học sinh, Giám đốc CA tỉnh nói gì?

0
Chia sẻ

Đại tá Vũ Văn Lâu cho biết: 'Việc thiếu tá Trần Vũ Khiêm gây thương tích cho bảo vệ trường chưa đến mức vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên không phải điều tra'.

Những ngày qua, dư luận đang đặc biệt quan tâm đến vụ việc thiếu tá Trần Vũ Khiêm - trưởng Công an xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ mang một vật dụng giống súng và trường THCS Quang Trung tấn công bảo vệ và học sinh. Nhiều độc giả đặt câu hỏi, hành động đó sẽ bị xử lý như thế nào.

Thiếu tá CA vào trường đánh học sinh, Giám đốc CA tỉnh nói gì? - ảnh 1

Trường THCS Quang Trung nơi xảy ra vụ việc

Trả lời báo chí liên quan đến vấn đề này, Đại tá Vũ Văn Lâu (Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: “Vụ việc liên quan đến Thiếu tá Khiêm đang được công an huyện Đức Cơ xác minh. Việc thiếu tá Trần Vũ Khiêm gây thương tích cho bảo vệ trường chưa đến mức vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên không phải điều tra. Và vụ việc cũng không lỗi đến mức tạm đình chỉ công tác”.

Cũng theo đại tá Lâu, việc xác minh vụ việc liên quan đến thiếu tá Khiêm đang tiến hành rất chặt chẽ. Sau khi có kết luận cụ thể, công an tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm tùy theo mức độ vi phạm của ông Khiêm.

Trong một diễn biến khác, ngày 10/3, công an huyện Đức Cơ đã có văn bản gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí. Trong văn bản này công an huyện Đức Cơ đã gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời quan tâm, đăng tải vụ việc liên quan đến “những hành vi, lời nói thiếu tế nhị” của thiếu tá Khiêm.

Công an huyện Đức Cơ cũng khẳng định ngay sau khi có kết luận vụ việc sẽ kịp thời thông tin đến các cơ quan báo chí.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào lúc 16h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (SN 1985, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem.

Thiếu tá CA vào trường đánh học sinh, Giám đốc CA tỉnh nói gì? - ảnh 2

Văn bản công an huyện Đức Cơ gửi đến các cơ quan báo chí

Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8B) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8B kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp. Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đánh. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8b hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc. Anh Quang gặp cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường), lúc này cô Hương đang dạy môn Toán lớp 8B và trao đổi sự việc.

Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào không ngừng la hét gây náo loạn cả trường. Thấy hành động của ông Khiêm khiến các học sinh hoảng loạn, anh Nam và cô Hương cùng ngăn cản, ông Khiêm chửi tục và lấy vật giống súng ra, đánh mạnh vào đầu khiến anh Nam bị chảy máu đầu.

Sau đó, ông này tiếp tục xúc phạm cô Hương, khiến cô hoảng sợ bỏ chạy, tìm người hỗ trợ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Khiêm còn túm áo em học sinh Nguyễn Ngọc Quang (lớp trưởng lớp 8B) và đánh vào mặt khiến em này vô cùng hoảng loạn.

Một số nhân chứng cho rằng vật ông Khiêm mang vào trường để đánh anh Nam là có hình khẩu súng ngắn. Tuy nhiên, ông Khiêm một mực phủ nhận và cho rằng đó chỉ là chiếc bật lửa hình khẩu súng.

Theo Phụ Nữ TP.HCM

*Tiêu đề do BBT đặt lại

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu