Trộm đột nhập lấy ô tô, dùng ổ khóa nhốt luôn chủ nhà

0
Chia sẻ

Ông Chánh phát hiện xe ô tô đậu trong sân đã bị lấy mất cùng 11 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động. Tổng giá trị tài sản bị mất là khoảng hơn 800 triệu đồng.
Rạng sáng 1/11, đã xảy ra vụ đột nhập căn nhà tại số 39/1A đường Hồ Bá Phấn, khu phố 4, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM.

Theo trình báo của ông Quan Minh Chánh (47 tuổi, chủ căn nhà số 39/1A), vào 21h30 tối 31/10, ông lái chiếc xe BKS: 60A-072.51 về đậu trong sân nhà đóng cửa đi ngủ cùng vợ và con trai 12 tuổi. Đến 22h, ông Chánh khóa các cửa rồi đi ngủ.

Khoảng 4h30 ngày 1/11, ông Chánh được người thân báo tin cổng nhà của ông đang mở toang. Khi ông Chánh thức dậy kiểm tra thì phát hiện toàn bộ căn nhà đã bị trộm đột nhập.

Đặc biệt, ông Chánh ra mở cửa thì phát hiện cửa trước của căn nhà đã bị khóa bên ngoài. Lúc này, ông Chánh phải nhờ người bên ngoài tới phá khóa.

Qua kiểm tra, ông Chánh phát hiện xe ô tô đậu trong sân đã bị lấy mất cùng 11 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động. Tổng giá trị tài sản bị mất là khoảng hơn 800 triệu đồng. Ông Chánh đã đến công an P.Phước Long A trình báo vụ việc.

Theo một điều tra viên, nhiều khả năng băng trộm đã trèo cổng vào trong sân nhà ông Chánh, sau đó bẻ thanh sắt chắn cửa sổ phòng khách để vào trong nhà lấy chìa khóa xe ô tô cùng giấy tờ xe và tài sản nêu trên.

Trộm đột nhập lấy ô tô, dùng ổ khóa nhốt luôn chủ nhà - anh 1

Công an Q.9 và Phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để truy xét vụ trộm.

Lực lượng điều tra cũng cho biết khi băng trộm lấy xe ra đã va chạm với cột cổng nhà làm xe bị trầy xước ở bên hông phải. Tại hiện trường, công an thu được một chiếc mỏ lết vứt lại ở đầu hẻm cách căn nhà bị trộm khoảng 30m.

Cánh sát nghi vấn băng trộm này có ít nhất 3 đối tượng, 1 người đứng ngoài cảnh giới, 2 người đột nhập vào nhà.

Theo ông Chánh, chiếc xe ô tô biển số 60A- 072.51 bị mất có số máy 2ZRX257835; số khung RL4BC42E1D nhãn hiệu Toyota, loại Corolla Altis, màu ghi xám thuộc quyền sở hữu của công ty ở Biên Hòa. Và ông Chánh là tài xế lái xe cho công ty này.

Hiện công an quận 9 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM khẩn trương truy xét nhóm trộm nói trên.

>>> Xem thêm:

Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng đánh bạc tại nhà riêng

Gia đình mẹ con sản phụ tử vong tố Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang tắc trách

Chuyện về thị trấn độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Chỉ được cưới 2 ngày trong tháng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu