Viện KSND tỉnh Cà Mau công khai xin lỗi thiếu niên chịu án oan hiếp dâm

0
Chia sẻ

Đại diện Viện KSND tỉnh Cà Mau đã thực hiện giải quyết bồi thường oan sai đối với em Nguyễn với số tiền hơn 64 triệu đồng.
Dân Trí đưa tin, chiều ngày 26/11, tin từ Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa tổ chức buổi xin lỗi về việc xử oan sai đối với em Phạm Chí Nguyễn (SN 1997, ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) về tội hiếp dâm trẻ em.

Tại buổi công khai xin lỗi người bị oan sai, đại diện VKS tỉnh Cà Mau cho biết để xảy ra oan sai cho Phạm Chí Nguyễn là ngoài ý muốn, gây tổn thất lớn về vật chất, danh dự và tinh thần đối với em cũng như gia đình, theo Zing.

Đại diện Viện KSND tỉnh Cà Mau cũng đã thực hiện giải quyết bồi thường oan sai đối với em Nguyễn với số tiền hơn 64 triệu đồng.

Viện KSND tỉnh Cà Mau công khai xin lỗi thiếu niên chịu án oan hiếp dâm - anh 1

Em Phạm Chí Nguyễn vừa được giải oan tội Hiếp dâm trẻ em.


Đại diện phía Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, qua sự vụ này sẽ nghiêm túc chấn chỉnh công tác thực hành quyền công tố nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công dân.

Trước đó, theo hồ sơ vụ án, ngày 30/8/2011, CQĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố và bắt tạm giam cháu Phạm Chí Nguyễn. Ngay sau đó, Nguyễn bị Viện KSND tỉnh Cà Mau truy tố và TAND tỉnh mở phiên tòa xét xử về tội Hiếp dâm trẻ em.

Đến ngày 27/11/2012, TAND Tối cao tại TP. HCM mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên Phạm Chí Nguyễn không phạm tội hiếp dâm trẻ em. Phạm Chí Nguyễn bị bắt khi mới 14 tuổi, học lớp 9. Tính từ ngày bị bắt tạm giam đến khi được trả tự do tổng cộng là 358 ngày.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu