Các cặp vợ chồng có nên có con ngay sau 3 tháng sảy thai?

0
Chia sẻ

Những phụ nữ cố gắng thụ thai lại trong vòng 3 tháng sau sảy có tỷ lệ thành công cao hơn 71% so với người chờ đợi lâu hơn.

Các nhà nghiên cứu Mỹ theo dõi gần 1.000 cặp vợ chồng sau khi sảy thai sớm. Kết quả cho thấy những phụ nữ cố gắng thụ thai lại trong vòng 3 tháng sau sảy có tỷ lệ thành công cao hơn 71% so với người chờ đợi lâu hơn.

Các cặp vợ chồng có nên có con ngay sau 3 tháng sảy thai? - ảnh 1

Những phụ nữ cố gắng thụ thai lại trong vòng 3 tháng sau sảy có tỷ lệ thành công cao hơn 71% so với người chờ đợi lâu hơn. (Ảnh minh họa).

Trong số 765 cặp vợ chồng bắt đầu cố gắng để có thai trong vòng 3 tháng sau sảy, số sinh em bé khỏe mạnh đạt 77%. Số còn lại lo lắng về độ an toàn nên đã trì hoãn việc mang thai. Nghiên cứu khẳng định, nếu không có vấn đề của lần sảy thai trước cần trì hoãn thời gian có thai lần tiếp theo, các cặp vợ chồng nên cố gắng có thai sớm để tăng tỷ lệ thành công.

Schisterman, nhà dịch tễ học tại Viện Kennedy Shriver Eunice ở Rockville, Maryland, cho biết."Phụ nữ sau lần sảy thai sớm không biến , không nên trì hoãn việc có thai. Vợ chồng nên có tâm lý thoải mái để không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai".

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu