Cách làm mứt cà rốt siêu ngon cho cả nhà nhâm nhi ngày tết

0
Chia sẻ

Cà rốt có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A. Ngoài việc dùng để nầu các món ăn hằng ngày thì cà rốt làm mứt cũng sẽ rất tuyệt đấy, mà cách làm lại không hề khó.

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

- 1kg cà rốt loại lớn, tươi và màu đỏ nhẵn

- 500 đến 600 gam đường

- 3 bát nước vôi trong

- Bột Vanilla

Cách làm mứt cà rốt

Bước 1:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng hình vuông hay hình một bông hoa khá dày một chút.

- Cách làm nước vôi trong là bạn pha vôi với khoảng 2 lít nước, sau đó bạn khuấy đều, để vôi lắng xuống sau đó chỉ cần lấy phần trong là xong.

- Ngâm cà rốt trong nước vôi 2 đến 3 tiếng. Sau đó, bạn vớt cà rốt ra và nhớ rửa sạch thêm vài nước lạnh.

Cách làm mứt cà rốt siêu ngon cho cả nhà nhâm nhi ngày tết - ảnh 1

Cách làm mứt cà rốt siêu ngon cho cả nhà nhâm nhi ngày tết.

Bước 2:

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, đun nồi nước sôi rồi chần qua cà rốt vào đó, vớt ra bát tô hoặc rổ để cà rốt ráo nước trước.

Bước 3:

Cho cà rốt vào âu lớn, cứ với một lớp cà rốt bạn cho một lớp đường. Ướp tầm 2 đến 3 giờ, đến khi đường tan thành nước ngấm vào cà rốt là được.

Bước 4:

Chọn một chiếc chảo không dính, đặt lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, bạn nhớ đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay.

Cứ tiếp tục sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm kĩ đường. Công đoạn này bạn cần khéo léo để cà rốt không bị cháy, dẫn đến nghe mùi khét.

Bước 5:

Tiếp theo, khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt, thì đã đến lúc bạn nhỏ vài giọt vanilla.

Sau khi thấy đường bám vào cà rốt thì lúc ấy đã xong rồi đấy! Chúc bạn và gia đình có cái tết vui vẻ với cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết này nhé!

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu