Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và bền

0
Chia sẻ

Rất ít người biết cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và bền. Dưới đây là một số cách sử dụng.

Đặt nhiệt độ cho máy lạnh từ 23 độ C - 28 độ C. Nếu muốn tiết kiệm điện hơn nữa nên sử dụng thêm quạt để vừa làm thoáng phòng vừa làm nhiệt độ trong phòng đều hơn. Khi đó chỉ cần đặt ở chế độ 28 độ C - 29 độ C là đủ. Nếu sử dụng theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được từ 30% – 40% tiền điện.

Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C . Nếu nhiệt độ chênh quá nhiều rất dễ gây cảm lạnh cho người già và trẻ em.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và bền - anh 1

Đặt nhiệt độ cho máy lạnh từ 23 độ C - 28 độ C.

Đặt nhiệt độ thấp cũng không làm nhiệt độ trong phòng lạnh nhanh hơn mà chỉ làm nhiệt độ trong phòng giảm sâu hơn. Muốn cho phòng lạnh nhanh hãy sử dụng nút POWERFUL. Nếu điều hòa của bạn không có chế độ này thì có thể tăng chế độ quạt gió mạnh nhất.

Khoảng 1 – 3 tháng vệ sinh lưới lọc ở cục trong nhà một lần . Rút tấm lưới ra khỏi dàn lạnh và mang ra rửa.

Kiểm tra giàn nóng (cục ngoài trời) xem cánh tản nhiệt có bị bụi bám nhiều không. Nếu có nhiều bụi bẩn nên gọi thợ đến bảo dưỡng và đo kiểm tra ga. Nếu dàn ngoài trời bị bẩn bụi sẽ làm trao đổi nhiệt bị giảm. Do đó máy sẽ kém lạnh và làm việc quá tải gây hại máy và tốn điện . Nếu ga không đủ cũng dẫn đến hiệu suất làm lạnh bị giảm do đó thời gian làm lạnh cho phòng sẽ lâu hơn, dẫn đến tiêu thụ điện nhiều hơn.

Nếu điều hòa không sử dụng trong thời gian dài bạn nên tắt nguồn điện vào máy. Và nên tháo pin ra khỏi điều khiển để tránh chảy nước ở pin gây ra hỏng điều khiển .

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Bỏ túi những cách tiết kiệm điện điều hòa cho gia đình

Ưu nhược điểm của các loại điều hòa

Phòng tránh bệnh tật khi ngồi điều hòa lâu

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu