Chọn mua máy rửa bát

0
Chia sẻ

Những lời tư vấn của chị Nguyễn Thanh Thủy, Công ty TNHH Điện máy Nguyễn Kim sẽ giúp bạn tìm mua một chiếc máy hỗ trợ cho việc dọn rửa bếp núc được sạch đẹp và có chi phí hợp lý.

Ngày nay, máy rửa bát được xem là “trợ thủ” của các bà nội trợ bận rộn nơi đô thị. Tuy nhiên, vấn đề nhiều người quan tâm khi chọn mua không phải giá cả mà chính là tiện ích do nó mang lại.

Một chiếc máy rửa bát hiện đại phải bao gồm những tính năng như độ ồn đạt chuẩn, không ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của ngôi nhà. Có chương trình rửa tự động và nhiều chế độ rửa phù hợp cho từng nhu cầu như rửa cốc (rửa nhẹ), rửa ngâm (phù hợp những đồ để lâu, bẩn), rửa hỗn hợp, rửa nhanh (với bát đĩa không nhiều dầu mỡ hay thức ăn bám chắc).

Máy phải giúp tiết kiệm nước, tối đa chỉ tốn 12-16 lít nước để hoàn thành chu trình. Có thể rửa nhiều vật dụng khác nhau trong cùng một chu trình. Có hệ thống xả bằng nước nóng giúp bát đĩa, cốc, tách luôn bóng loáng và không sợ bị vỡ hay sứt mẻ do va chạm và phải có chức năng sấy khô.

Chọn mua máy rửa bát - anh 1

Một loại máy rửa bát

Điều quan trọng khi chọn mua máy rửa bát là cần xác định không gian và diện tích bếp để khi đặt máy vào sẽ không cản trở hoạt động nấu nướng. Hiện thị trường có ba dòng máy rửa phổ biến, đó là dòng máy âm tủ, dòng máy tủ đứng độc lập và dòng máy để bàn (còn gọi là máy rửa mini). Cả ba dòng máy này đều bảo đảm các tính năng tiện lợi và an toàn như tiết kiệm điện, nước, khóa an toàn, và có chế độ hẹn giờ tự động.

Với loại máy âm tủ thường thích hợp cho không gian bếp có diện tích nhỏ (trên dưới 12m2), được gắn kết trong một hệ thống bếp tạo một không gian bếp gọn gàng, sạch đẹp (giá từ 10 triệu đồng trở lên). Máy tủ đứng độc lập bạn có thể đặt ở vị trí tùy chọn cho phù hợp không gian bếp và sở thích bài trí của mình (giá từ 15 triệu đồng trở lên).

Riêng dòng máy để bàn có kích cỡ nhỏ, gọn, có thể được đặt trên bàn bếp và được gắn thông với các vòi nước ở bồn rửa chén, phù hợp gia đình ít người, lượng bát đĩa rửa mỗi ngày không nhiều và diện tích bếp nhỏ hẹp (có giá từ tám triệu đồng trở lên).

Chọn mua máy rửa bát - anh 2

Cần chú ý khi sử dụng máy rửa bát

Khi sử dụng, người dùng cần lấy sạch những thức ăn thừa như xương cá, thịt, rau… để trong quá trình sử dụng máy không bị tắc đường thoát nước. Để máy hoạt động có hiệu quả, theo chị Thủy, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Phân loại và sắp xếp bát đĩa theo từng khu.

- Xếp bát đĩa nghiêng để không cản trở dòng nước rửa, không được xếp bát đĩa chồng lấp lên nhau.

- Xếp dao sắc và các dụng cụ sắc nhọn nằm ngang trong khay hoặc xếp đúng vào khay chuyên dùng để hạn chế nguy cơ gây chấn thương.

- Dùng đúng chất tẩy rửa theo tiêu chuẩn của máy. Không sử dụng chất tẩy rửa khác hoặc chất tẩy rửa bằng tay.

- Nhiệt độ nước phải đạt chuẩn 500 độ C, nếu không máy khó có thể rửa sạch bát đĩa.

- Cho nước làm bóng vào sau cùng, giúp bát đĩa sạch, khô ráo và không tì vết.

- Thường xuyên vệ sinh máy, vệ sinh các lỗ cao-su thoát thức ăn, cánh tay phun nước. Thường xuyên kiểm tra các tay phun và xử lý tắc nghẽn khi cần thiết.

Hợp tác cùng Thời Nay

>>> Xem thêm:

- Cách trị "viêm cánh” hiệu quả

- Những điều mẹ bầu không cần kiêng khi “ở cữ”

- Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu